05/01/2023 10:09

Vệ sinh bộ lọc HEPA máy hút bụi thường xuyên mùa hanh khô

Trong bài viết dưới đây, Thành Đạt THADACO sẽ cung cấp thông tin về lý do vì sao cần vệ sinh bộ lọc HEPA máy hút bụi thường xuyên mùa hanh khô đến bạn.

Các loại máy hút bụi có thể giúp bà nội trợ có thể tiết kiệm công sức cho công việc dọn dẹp mà nhà cửa vẫn sạch sẽ, tiết kiệm thời gian và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe gia đình. Đó là bởi cùng với những chức năng hiện đại thì bộ lọc HEPA kết hợp với những công nghệ mới giúp không khí sau khi hút bụi được trong lành. Cách vệ sinh máy hút bụi, bộ lọc không phức tạp và thực hiện thường xuyên sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm sạch của thiết bị. Trong bài viết dưới đây, Thành Đạt THADACO sẽ cung cấp thông tin về lý do vì sao cần vệ sinh bộ lọc HEPA máy hút bụi thường xuyên mùa hanh khô đến bạn.

Vì sao nên vệ sinh bộ lộc HEPA thường xuyên mùa hanh khô

Sự phổ biến của các loại máy hút bụi gia đình đang mang đến những lợi ích lý tưởng cho sinh hoạt trong các ngôi nhà nhiều năm trở lại đây. Sự tiện lợi trong công tác vệ sinh, bộ lọc HEPA giúp không khí ngôi nhà trở nên trong lành là những thứ dễ dàng nhận thấy ở những chiếc máy hút bụi Panasonic, máy hút bụi Hitachi. Được phát minh từ gần 1 thế kỷ trước nhưng cho đến hiện tại, bộ lọc HEPA vẫn được coi là bí quyết giúp lọc sạch cho những sản phẩm được ứng dụng. Theo nhiều nghiên cứu, khảo sát thì những chiếc máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA giúp hạn chế các yếu tố gây dị ứng hô hấp và hen suyễn.

Bộ lọc HEPA có khả năng lọc hầu hết các chất từ không khí có kích thước nhỏ và loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe như phấn hoa, bào tử nấm, lông thú, khói. Mùa hanh khô là lúc độ ẩm thấp và lượng bụi trong không khí luôn ở tình trạng đáng báo động. Đặc biệt, với môi trường nhiều xe máy và nhiều công trình xe máy thì lượng bụi trong không khí ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, lượng bụi hệ thống lọc xử lý cũng nhiều hơn bình thường. Bạn cần vệ sinh thường xuyên để bộ lọc HEPA nói riêng và máy hút bụi nói chung đảm bảo hiệu quả làm sạch ổn định và tốt nhất.

Các bước cơ bản khi vệ sinh bộ lọc HEPA

Khi sử dụng máy hút bụi, bạn cần hiểu rằng bộ lọc không được chăm sóc tốt sẽ không thể hút bụi sạch tối ưu. Chính vì vậy, để quá trình hút bụi mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc HEPA. Dưới đây là các bước cơ bản khi vệ sinh bộ lọc HEPA của máy hút bụi gia đình bạn cần nhớ:

  • Mở nắp máy hút bụi và nhẹ nhàng tháo màng lọc.
  • Sử dụng chổi lông mềm để loại bỏ bụi bẩn bám vào màng lọc (có thể sử dụng máy hút bụi mini).
  • Rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước (chú ý tìm hiểu thông tin bộ lọc đó có được tiếp xúc với nước không trước khi thao tác).
  • Phơi khô bộ lọc dưới nắng nhẹ khoảng 1 - 4 tiếng để tia UV diệt các vi khuẩn còn sót lại (có thể dùng máy sấy khô trong trường hợp không có nắng).
  • Thực hiện lắp lại bộ lọc lại như cũ và hút bụi để kiểm tra tình trạng máy đã được chưa.

Vệ sinh bộ lọc HEPA máy hút bụi thường xuyên mùa hanh khô là điều cần lưu ý nếu bạn muốn có được không khí trong lành, sàn nhà sạch sẽ. Hãy liên hệ với Thành Đạt THADACO để được tư vấn chi tiết.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi mini cho xe hơi, máy hút bụi nước, may hut bui hut nuoc typhoonmáy phun áp lực nước nóng IPC, máy chà sàn ipc, máy phun áp lực okatsune, máy đánh bóng sàn camry, máy hút bụi Camrymáy chà sàn cleanmaid, máy làm mát không khí Sumika... chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh