14/09/2016 14:46

Tư vấn: chọn máy hút bụi công nghiệp

Chọn máy hút bụi công nghiệp, thương mại có các tiêu chí khác so với lựa chọn máy hút bụi cho gia đình. Một máy hút bụi công nghiệp sẽ cần một động cơ mạnh mẽ để có thể sử dụng thường xuyên hơn và trong các khu vực rộng lớn hơn so với máy hút bụi gia đình

 


Xác định loại rác thải và bụi bẩn cần làm sạch là một trong những việc bạn cần làm để mua được máy hút bụi công nghiệp phù hợp


Tuy nhiên một công ty nhỏ với diện tích sàn hạn chế sẽ có nhu cầu làm sạch khác so với một công ty có nhiều tầng, nhiều văn phòng, diện tích kho chứa đồ lớn... Để tìm hiểu và nghiên cứu về máy hút bụi công nghiệp sẽ mất một chút thời gian, nhưng trở thành một người tiêu dùng có kiến thức sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho túi tiền của mình.

  • Chọn bộ lọc cho máy hút bụi công nghiệp

Theo rất nhiều nghiên cứu, chất lượng bộ lọc ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc và mức độ bụi bẩn trong không khí sau khi hút bụi. Bộ lọc tốt sẽ giúp bạn có một môi trường sống và làm việc trong lành, không ô nhiễm, máy hút bụi cũng có độ bền cao hơn. Với máy hút bụi gia đình, bộ lọc tốt nhất là bộ lọc HEPA bởi bộ lọc này có khả năng giữ lại 99,97 % bụi bẩn, vi khuẩn (kể cả những hạt bụi có kích thước từ 0,3 micron hoặc lớn hơn). Tuy nhiên, với máy hút bụi công nghiệp thì bộ lọc HEPA không phải là tiêu chuẩn chính để đánh giá chất lượng máy hút bụi. Vì rác thải và bụi bẩn công nghiệp không giống như rác thải, bụi bẩn gia đình nên vệ sinh công nghiệp đòi hỏi máy hút công nghiệp cần:

  1. - Công suất lớn
  2. - Hút bụi nhanh
  3. - Có khả năng hút khô - ướt
  4. - Ống hút lớn
  5. - Thùng chứa lớn
  6. - Máy có khả năng hút các vật nhọn như đinh ốc, rác thải...
Máy hút bụi Hiclean HC15

Máy hút bụi Hiclean HC15


Máy hút bụi Hiclean là một trong những dòng máy hút bụi công nghiệp cao cấp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn


Do đó, không nhất thiết máy hút bụi công nghiệp phải là loại máy sử dụng bộ lọc HEPA. Chỉ cần bộ lọc của máy đủ tiêu chuẩn cho phép để vệ sinh công nghiệp là hiệu quả lọc cũng rất cao.  Ngoài bộ lọc tiêu chuẩn, một số loại máy đang bắt đầu sử dụng thêm túi lọc bụi, nổi bật có thể kể đến là máy hút bụi Hiclean - Thái Lan.  Thay vì sử dụng túi giấy, Hiclean sử dụng thùng chứa bụi chất lượng cao để thu thập tất cả chất thải mà bạn cần làm sạch trong doanh nghiệp của mình. Túi lọc bụi của máy hút bụi Hiclean được thiết kế rất đặc biệt, nhiều lớp và mỗi lớp lại có hiệu quả riêng.  Nết xét về tính thuận tiện, đây là một bước đi đúng hướng.

Lưu ý:   Máy hút bụi Hiclean - Thái Lan có rất nhiều loại và giá cả phù hợp với doanh nghiệp Việt nên dù nhu cầu vệ sinh của bạn không cao, bạn vẫn có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
Máy hút bụi Fiorentini - Italia mặc dù không sử dụng túi lọc bụi nhưng chất lượng bộ lọc cao và thiết kế bền đẹp nên nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, siêu thị, cửa hàng lớn.Máy hút bụi công nghiệp Delfin rất phù hợp với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, thuốc và hóa chất
  • Mua máy hút bụi công nghiệp hộp hay máy hút bụi công nghiệp thẳng đứng

Trong 2 thiết kế máy hút bụi: dạng hộp và dạng đứng thì máy hút bụi dạng hộp là loại máy phù hợp nhất cho những doanh nghiệp lớn, nhiều không gian, diện tích cần làm sạch. Máy hút bụi công nghiệp thẳng đứng chỉ phù hợp với những công ty cần làm sạch nhiều thảm nhưng loại này nặng hơn và di chuyển rất khó khăn nếu phải lên xuống cầu thang.  Bên cạnh đó, làm sạch trong không gian chật hẹp và nhiều nội thất, hàng hóa, làm sạch kho bãi là một trở ngại lớn với máy hút bụi công nghiệp dạng thẳng đứng.

Máy hút bụi chuyên dụng Delfin 3534
Máy hút bụi chuyên dụng Delfin do Thành Đạt phân phối

Máy hút bụi công nghiệp dạng hộp như Hiclean, Fiorentin, Lavor, Roly, Anex, Delfin... là loại phổ biến nhất tại Việt Nam vì tính di động cao, trọng lượng nhẹ hơn và hoạt động tốt trên tất cả các bề mặt sàn nhà. Đặc biệt phù hợp với sàn trơn như sàn gạch hoặc gỗ. Nhỏ gọn, có thùng đựng chất tẩy rửa nên loại máy hút bụi công nghiệp này có thể dùng với một loại đầu hút đa năng khác. Thùng chứa bụi được thiết kế chắc chắn, có nắp đậy và tháo lắp dễ dàng nên sẽ không gây khó khăn cho nhân viên khi vận hành, vệ sinh máy.

  • Các yếu tố khác cần xem xét khi mua máy hút bụi công nghiệp

-  Dễ dàng sử dụng
Hãy tự hỏi:? "Có phải tất cả các nút điều khiển trên máy hút bụi đều dễ bấm và dễ sử dụng không? "; " Các tính năng của máy hút bụi có thực sự cần thiết và hữu ích cho doanh nghiệp?"; " Việc tháo lắp thùng chứa bụi và vệ sinh máy có dễ dàng không?"; "Việc thay đổi bộ lọc, túi lọc, đầu hút... có dễ dàng không?" ....
Máy hút bụi công nghiệp Anex nói chung có trọng lượng nhẹ hơn, đặc biệt là model AG-1098 hoặc máy hút bụi – nước ROLY WL 25. Một số model máy hút bụi do Thành Đạt phân phối có nút điều khiển được thiết kế ngay tại ngón tay của bạn, nhưng một số model khác thì cần bạn phải cúi xuống để bật máy. Hãy chọn loại máy tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng nhất.Với máy hút bụi Delfin - bạn có thể sử dụng ống hút dài để hút bụi trong các khu vực chứa hàng hẹp hoặc đầu hút dẹt để hút bụi trong khu vực lối đi rộng


-  Hiệu suất của máy hút bụi    

Cách tốt nhất để kiểm tra hiệu suất của máy hút bụi là kiểm tra khả năng làm sạch bụi bẩn và rác thải công nghiệp. Bạn nên chọn loại máy có ống hút, lực hút phù hợp nhất với loại rác thải của doanh nghiệp. Nói chung, tất cả các model máy hút bụi công nghiệp do chúng tôi cung cấp đều có khả năng làm sạch cực nhanh, lực hút mạnh mẽ, phù hợp với nhiều loại sàn nhà, có khả năng hút nhiều loại bụi bẩn khác nhau... >> THADACO đảm bảo chúng là những cỗ máy làm sạch hiệu quả cao.

-  Mức tiêu thụ điện năng    

Mức tiêu thụ điện năng của máy hút bụi được đo bằng amps hoặc watt, chỉ số này cho chúng ta biết máy hút bụi tiêu hao hết bao nhiêu năng lượng khi vận hành. Khi lựa chọn một máy hút bụi, bạn không nên phụ thuộc nhiều vào mức tiêu thụ điện năng bởi cường độ dòng điện là lượng điện năng mà động cơ sử dụng và nó không ảnh hưởng gì đến khả năng làm sạch của máy. 

Khả năng làm sạch của máy phụ thuộc nhiều vào lưu lượng không khí (CFM, hoặc như máy hút bụi Dyson, được đánh giá bằng chỉ số airwatts). Ngoài ra, một số máy hút bụi có brushrolls rất mạnh mẽ như: máy hút bụi Clepro, máy hút bụi bụi Delfin. Vì vậy, nếu điện năng tiêu thụ của máy hút bụi công nghiệp mà bạn chọn có hơi cao thì bạn cũng không nên bỏ qua nó nhé. Hãy tham khảo các thông số kỹ thuật khác của máy để biết tính hữu dụng của nó với doanh nghiệp của bạn.    MÁY HÚT BỤI - NƯỚC CLEPRO CP - 301


-  Lưu lượng không khí
Thường được đo bằng CFM - lưu lượng không khí là lượng không khí đi qua máy hút bụi khi vận hành máy.  Máy hút bụi tốt hơn sẽ có xếp hạng CFM cao hơn và nói chung là đắt tiền hơn. Airwatts cũng là một cách đo lưu lượng khí nhưng không được tất cả các hãng máy hút bụi sử dụng (ngoại trừ Dyson). Vì nó không phải là một phép đo phổ quát nên airwatts chỉ rất hữu ích khi dùng để so sánh các model máy hút bụi Dyson với nhau.

-  Độ dài dây và ống hút
Hãy kiểm tra độ dài dây và chắc chắn rằng nó đủ dài để sử dụng trong gia đình, văn phòng, doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, suy nghĩ về tất cả các điểm khó di chuyển trong khi cần làm sạch và tìm kiếm một máy hút bụi có khả năng tiếp cận khu vực đó.

-  Phụ kiện cần cho máy hút bụi công nghiệp
Bạn có cần một đèn báo bụi trên máy hút bụi công nghiệp của bạn? Bạn có cần một chiếc máy hút bụi với điều khiển nhiều lực hút khác nhau? Bạn có cần máy hút bụi với nhiều đầu hút hoặc bàn chải xoay?  Bạn có muốn một chiếc máy hút bụi có thể tự động điều chỉnh độ cao để dễ dàng chuyển đổi từ thảm sang sàn gỗ cứng?  Bạn có thể bấm vào ĐÂY để xem các phụ kiện cần thiết nhất.

-  Danh tiếng của nhà sản xuất     
Danh tiếng của một nhà sản xuất và kinh nghiệm của khách hàng là những yếu tố bạn cần xem xét trong quá trình chọn máy hút bụi công nghiệp. Một nhà sản xuất với các sản phẩm được đánh giá cao trong ngành công nghiệp chế tạo máy hút bụi công nghiệp chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của bạn. Để tìm thấy những đánh giá này, bạn có thể tìm kiếm trên các diễn đàn hoặc từ bạn bè của mình.

-  Độ bền và bảo hành
Mỗi loại máy hút bụi do chúng tôi cung cấp sẽ có thời gian bảo hành khác nhau, tùy theo sản phẩm. VD như máy hút bụi Hiclean: bảo hành 18 tháng; máy hút bụi Fiorentini: bảo hành 24 tháng; máy hút bụi Anex - đức: bảo hành 24 tháng; máy hút bụi công nghiệp Lavor: bảo hành 24 tháng; máy hút bụi Roly: bảo hành 12 tháng....  Hãy tham khảo từng sản phẩm để biết thời gian bảo hành và chế độ bảo hành chi tiết.

  THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy hút bụi lớn
         Hãy đến với Thành Đạt THADACO khi có nhu cầu mua sản phẩm các bạn nhé! Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng chu đáo, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo hành máy theo đúng thời hạn của hãng sản xuất và luôn nhận giao hàng tận nơi cho khách hàng. 

Thành Đạt THADACO hiện là đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy chà sàn,máy chà sàn liên hợp, máy đánh bóng sàn, máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha .... của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. 

Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

 Cảm ơn các bạn đã yêu quý và tin tưởng!

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh