14/09/2016 14:41

Tìm hiểu về hiệu suất của máy hút bụi

Hiệu suất là đại lượng đăc trưng nói lên tính hiệu quả của một quá trình hoặc một hệ về mặt biến đổi năng lượng, đo bằng tỉ số giữa phần năng lượng hữu ích thu được và phần năng lượng phải cung cấp cho hệ. Hiệu suất luôn nhỏ hơn. Hãy cùng Thành Đạt tìm hiểu về hiệu suất của máy hút bụi để lựa chọn được model phù hợp nhé

  • Hiệu suất của máy hút bụi là gì?

Ta có thiểu hiệu suất của máy hút bụi là kết quả lao động biểu hiện bằng khối lượng công việc làm được trong một thời gian nhất định, ở đây chính là khả năng làm sạch của máy.

  • Khả năng làm sạch của máy hút bụi phụ thuộc yếu tố nào?

Trên thực tế, khả năng làm sạch của máy hút bụi được quyết định bởi rất nhiều yếu tố. Các yếu tố đầu tiên của hiệu suất là sức hút, được đo chính xác nhất bằng Watts. Thông thường, máy hút bụi có động cơ khỏe hơn > sức hút cũng mạnh hơn.   Tuy nhiên, giữa hai loại máy hút bụi gia đình hoặc 2 máy hút bụi công nghiệp có công suất như nhau thì lực hút phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế và công nghệ sử dụng. Theo nhiều hãng sản xuất, các mô hình máy hút bụi tiết kiệm năng lượng sẽ cung cấp hiệu suất cao hơn.

 

  • Yếu tố quan trọng nhất xác định hiệu suất máy hút bụi

Lưu lượng khí và lực hút là hai thuật ngữ xác định tốt nhất hiệu suất của máy hút bụi. Hiên tại, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy 2 chỉ số này trong thông số kỹ thuật của máy bởi một số nhà sản xuất sẽ không công khai dữ liệu này với bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy lưu lượng khí trong phần thông số kỹ thuật của từng máy > lưu lượng khí càng cao > khả năng hút bụi của máy càng tốt.

Máy hút bụi Panasonic MC-CL455RN46

Máy hút bụi Panasonic MC-CL455RN46


Biết được 2 dữ liệu trên sẽ giúp bạn hiểu được khả năng hút bụi của máy hút bụi dạng hộp hoặc dạng đứng (đặc biệt quan trọng nếu nhà bạn có nhiều thảm cần làm sạch.) Tốc độ lưu thông không khí qua máy hút bụi sẽ phản ánh hiệu quả hút bụi rõ nét nhất, điều này đúng nhất là với sàn cứng.

  • Máy hút bụi có chỉ số amps cao hơn có nghĩa là khả năng làm sạch tốt hơn?

Nếu bạn đang bị cám dỗ để mua một model máy hút bụi với chỉ số amps cao nhất thì bạn có thể cần thời gian để suy nghĩ lại. Những con số này chỉ đơn giản là phép đo lượng điện năng (năng lượng) mà động cơ tiêu thụ trong suốt quá trình hút bụi. Bạn nên nhớ, hiệu suất của máy hút bụi phụ thuộc vào luồng không khí lưu thông, lực hút nó tạo ra, và các yếu tố khác bao gồm cả thiết kế tổng thể cũng như phụ kiện đính kèm.

  THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy hút bụi lớn
          Để chọn mua được các model máy hút bụi chính hãng, vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại hợp lý không quá khó. Hãy đến ngay showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy hút bụi gia đình giá rẻ, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. 

Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh