14/09/2016 14:37

Tẩy rửa dầu mỡ cần máy phun áp lực loại nào?

Bạn kinh doanh dịch vụ rửa xe và phải thường xuyên đối phó với những vết bẩn cứng đầu từ dầu mỡ, nhớt, xăng xe? Doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống, chế biến thủy hải sản, lò giết mổ động vật.... nên việc tẩy rửa dầu mỡ là vô cùng quan trọng?.... Nhưng bạn không biết nên sử dụng loại máy phun áp lực nào để đạt hiệu quả tẩy dầu mỡ cao nhất? Máy phun áp lực nước lạnh hay nước nóng? Tỉ suất nén PSI bao nhiêu là phù hợp? Hãng nào uy tín nhất hiện nay?...

 

Máy phun áp lực nước nóng là thiết bị cần và đang rất thiếu ở các lò giết mổ trên địa bàn cả nước 

 
Hãy tham khảo một số thông tin sau trong bài viết của chúng tôi, và hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn.


1.    Cách làm sạch vết dầu mỡ truyền thống
Khi xuất hiện vết dầu mỡ trên sàn nhà, bề mặt xe, băng chuyền, tải hàng...thì vệ sinh theo cách truyền thống là sử dụng chất tẩy rửa mạnh cùng bàn chà bằng tay. Nhưng cách này chỉ áp dụng cho một số loại vết bẩn với diện tích cần làm sạch không quá rộng. Việc rửa xe, rửa băng chuyền và sân vườn bị dính dầu mỡ+ bụi bẩn thì không thể sử dụng những cách thông thường. Bởi rất tốn thời gian và có thể làm hỏng bề mặt đang cần làm sạch. Bên cạnh đó hiệu quả tẩy rửa không cao, tiêu tốn nhiều nước và hoác chất làm sạch.
Câu hỏi đặt ra là có cách nào loại bỏ vết dầu mỡ nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn? Câu trả lời là : máy phun áp lực, nhưng chọn máy phun áp lực nào cho công việc này cũng không đơn giản.
Không phải loại máy phun áp lực nào cũng phát huy hết khả năng làm sạch trong công việc này. Vì vậy, hãy dừng lại một chút để xem xét ưu điểm của từng dòng máy. Phần này bạn có thể tham khảo bài viết của
Thành Đạt tại ĐÂY.
Loại máy phù hợp nhất với công việc vệ sinh dầu mỡ không phải là máy phun áp lực nước lạnh mà là máy phun áp lực nước nóng.

Máy phun áp lực Lavor BOLT 1509LP

Máy phun áp lực Lavor BOLT 1509LP


2.    Tại sao không nên sử dụng máy phun áp lực nước lạnh cho công vệ vệ sinh dầu mỡ?
Khi bạn kinh doanh trong lĩnh vực vệ sinh, bạn phải nhớ rằng không nên sử dụng máy phun áp lực nước lạnh để làm sạch vết dầu, dầu mỡ, xăng xe, nhớt. Làm như vậy sẽ biến đổi mỡ hoặc dầu... thành những khối cứng và sáp, thậm chí còn khó khăn hơn để loại bỏ.
 Mục tiêu của bạn ở đây là làm mềm, làm tan, và rửa sạch các phân tử dầu mỡ dễ dàng. Đây chính là lý do tại sao bạn cần một máy phun áp lực nước nóng hoặc máy vệ sinh hơi nước. Nhiệt độ cao cuối cùng sẽ làm tan chảy vết bẩn cứng đầu, phá vỡ liên kết giữa vết bẩn và bề mặt mà không làm hại hoặc xây xước bề mặt cần làm sạch. Cũng có thể sử dụng máy phun áp lực nước lạnh cho công việc này, tuy nhiên sẽ khá tốn kém về hóa chất tẩy rửa và thời gian làm sạch. 


3.    Tại sao máy phun áp lưc nước nóng là lựa chọn tối ưu nhất?
Nên chọn máy phun áp lực nước nóng cho công việc này vì:

  • -       Với việc rửa xe: cách rửa xe này ưu thế hơn hẳn cách rửa xe thông thường vì máy xe đang nóng, nếu rửa bằng nước lạnh đột ngột thì sẽ dễ làm nứt bề mặt lốc máy và ảnh hưởng đến các chi tiết điện tử. Còn rửa xe bằng máy phun áp lực  nước nóng thì nhiệt độ nước cân bằng với nhiệt độ trong khoang máy nên rất an toàn.
  • -       Nhân viên vệ sinh được nhàn hơn, bởi máy rửa bằng nước nóng theo cơ chế tự động hóa. Thời gian vệ sinh nhanh hơn do tác dụng làm sạch của nhiệt.
  • -       Máy được thiết kế nhỏ gọn, không ô nhiễm môi trường, không cần hệ thống thoát nước, không cần vị trí cố định, di động, an toàn... nên có thể linh động mang máy đi xa được.
  • -       Người sử dụng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ nước và áp suất vòi phun phù hợp với từng công việc và bề mặt khác nhau.
  • -       Đảm bảo tiệt trùng và an toàn vệ sinh
  • -       Tiết kiệm tối đa lượng nước và lượng hóa chất tẩy rửa.

 


4.    Chọn chất tẩy rửa loại nào?
Ngoài việc chọn hóa chất tẩy rửa chuyên dụng thì bạn cũng cần chú ý đến thành phần trong chất tẩy rửa. Nếu có thể thì an toàn nhất vẫn là sử dụng các chế phẩm sinh học vì không hại môi trường mà bạn cũng không lo hít phải khí độc trong quá trình vệ sinh.
Chất tẩy rửa hiệu quả như
G301 – EASEZAP có thể xâm nhập vào dầu mỡ và phá vỡ các phân tử thành hàng triệu hạt. Nó cũng sẽ phủ lên các hạt mỡ một hóa chất có thể ngăn chặn dầu mỡ không bám lại vào bề mặt đã làm sạch. Do đó, hiệu quả tẩy rửa cao hơn.
 
5.    Nhiệt độ nước bao nhiêu là phù hợp?
Bạn có thể xem xét để chọn mua máy phun áp lực  tạo ra nước nóng với nhiệt độ đạt đến 210 độ F hoặc hơi nóng ở máy vệ sinh hơi nước có thể đạt đến 330 độ Fahrenheit.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn đang sử dụng một thiết bị với nhiệt độ nước rất cao. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận khi làm việc với máy phun áp lực như thế này, tránh tuyệt đối các nguy cơ gây tai nạn hoặc bỏng da cho người sử dụng. Luôn luôn mặc quần áo bảo vệ và chú ý đến những gì bạn đang làm.

  THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy phun áp lực lớn
          Để chọn mua được các model máy phun áp lực chính hãng, vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại hợp lý bạn nên tìm đến cửa hàng chính thức của công ty để chọn mua. Hiện tại Thành Đạt có 3 showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, may phun ap luc gia remáy phun áp lực dân dụng, máy phun áp lực công nghiệpmáy phun áp lực 3 pha... của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới.  

Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh