14/09/2016 14:24

Tại sao phòng sạch cần sử dụng máy hút bụi chuyên dụng?

Phòng sạch hay tiếng Anh vẫn gọi là Clean Room, nếu hiểu theo cách giao tiếp từ ngữ thông thường tức là nó phải sạch. Tuy nhiên khái niệm sạch lại rất tương đối. Phòng thí nghiệm, khu vực sản xuất thực phẩm, hóa chất.... sau khi quét đương nhiên là sạch hơn vì ít nhất bạn cũng gom được một đống rác và bụi bặm sau đó đổ nó đi. Nhưng chuyện gì xảy ra nếu bạn sử dụng may hut bui chuyên dụng dùng cho phòng sạch? Và chuyện gì xảy ra nếu bạn chỉ lau chùi, quét dọn theo cách thông thường?

 


 Máy hút bụi chuyên dụng Delfin 3534
 
Nếu bạn hoặc các nhân viên của bạn chịu khó lau chùi rồi lại thêm ít nước lau nhà thì nó lại sạch hơn mà lại còn thơm nữa... nhưng như thế không phải là không thể sạch hơn. Để giải quyết việc này chúng ta phải lượng hóa được độ sạch của phòng, nói nôm na là tìm cách đo độ sạch của phòng. Việc đo độ sạch của phòng ám chỉ về độ sạch của không khí trong phòng. Thường là người ta sẽ tính toán bằng việc đo/đếm số lượng hạt bụi với dải kích thước nhất định trên một đơn vị thể tích nhất định để tính ra độ sạch của phòng.
 
Ví dụ: trong một phòng (A) có 1000 hạt bụi (kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 0.5μm) trong mẫu 1 mét khối không khí tất nhiên là sạch hơn phòng (B) có 10000 hạt bụi có kích cỡ tương tự với cũng một mét khối không khí và tất nhiên là cấp sạch cao hơn. Và câu trả lời chính xác là phòng A sạch hơn phòng B tại thời điểm lấy mẫu thôi. Phòng A lấy mẫu khi được vệ sinh sạch sẽ và hệ thống lọc khí được vận hành liên tục trong vòng 3 ngày. Phòng B lấy mẫu trong quá trình sản xuất có nhiều người và máy đang chạy. Phòng A người ta lấy mẫu ngay sau mặt lọc HEPA, nhưng phòng B người ta lại lấy mẫu ngay cạnh một cái máy dập viên của một dây chuyền sản xuất thuốc viên theo tiêu chuẩn GMP WHO thế thì làm sao nói là cấp sạch của B thấp hơn A được?
 

Nói chung, để đánh giá tiêu chuẩn của một phòng sạch ta cần dựa vào rất nhiều yếu tố cũng như chỉ số đo lường khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế thì bạn không thể áp dụng cách lau chùi thông thường trong phòng sạch, cũng không thể sử dụng các loại máy hút bụi thông thường để vệ sinh phòng sạch. Bởi với những loại máy hút bụi thông thường như máy hút bụi gia đình Anex, máy hút bụi công nghiệp Hiclean hay Fiorentini... thì thiết kế lọc bụi và làm sạch chỉ dành riêng cho một khu vực theo nhu cầu của người sử dụng.
 

VD: Với dòng máy hút bụi sử dungj cho gia đình như Anex thì bạn chỉ nên sử dụng để hút bụi trong gia đình hoặc các khu vực có diện tích nhỏ, không nên dùng loại máy này để vệ sinh công nghiệp.
Ngược lại, với dòng máy hút bụi Hiclean hay Fiorentini, Lavor thì bạn nên sử dụng trong vệ sinh công nghiệp. Các sản phẩm của những thương hiệu này chủ yếu dành cho công nghiệp, một số rất ít dành cho việc vệ sinh gia đình và văn phòng nhỏ lẻ. Nếu bạn sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho vệ sinh gia đình thì rất lãng phí.
Với phòng sạch cũng thế, những chiếc máy hút bụi thông thường không thể đáp ứng được yêu cầu làm sạch của phòng sạch. Vì vậy, bạn chỉ có thể tìm những chiếc máy hút bụi chuyên dụng dành riêng cho phòng sạch để thực hiện những nhiệm vụ này. Một trong những dòng máy hút bụi chuyên dụng dùng cho phòng sạch chính là Delfin Mistral.
 
Máy hút bụi chuyên dụng Delfin MTL202DS
 
Dòng máy hút bụi Delfin Mistral là máy hút bụi chân không, có thiết kế bền đẹp và gọn nhẹ, rất phù hợp với các yêu cầu vệ sinh công nghiệp trung bình và vệ sinh phòng sạch. Vì thiết kế độc đáo và kích thước nhỏ gọn, nên Delfin Mistral thuận tiện cho việc sử dụng trong môi trường làm việc như phòng thí nghiệm, hoặc các nhà máy sản xuất.
Các dòng máy mà Mistral thiết kế đều hướng tới nhu cầu thực tiễn của người sử dụng nên tính ứng dụng cao và thân thiện với môi trường, thương hiệu Mistral đã và đang được coi như "người' đi đầu trong mọi thiết kế. Hệ thống xử lý chất thải thông qua các thùng có tính di động cao, mức tiếng ồn an toàn là ưu điểm chính và cũng là yếu tố cơ bản giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh cũng như vận hành máy.
Các lĩnh vực ứng dụng chính bao gồm: thực phẩm, ngành công nghiệp dược phẩm và hóa chất, chế biến gỗ, tiệm bánh công nghiệp, xây dựng....
 

 
Vệ sinh bằng máy hút bụi Delfin Mistral cũng được chứng minh là đã đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn ISO cho phòng sạch như: vượt qua tất cả các quy định về nồng độ bụi và đảm bảo số lượng hạt bụi tối đa cho phép trên m3 không khí.

Các lĩnh vực ứng dụng
  • -       Công nghiệp xây dựng
  • -       Các phòng thí nghiệm
  • -       Chuẩn bị không gian sạch cho các hội thảo
  • -       Dùng trong các tiệm bánh
  • -       Công nghiệp thực phẩm
  • -       Công nghiệp chế biến gỗ và ngành công nghiệp dược phẩm.
  • -       Máy hút bụi này cũng được thiết kế để hoạt động trong các công việc như cơ khí, điện (ví dụ như mài, cưa, mài, máy chuẩn bị bề mặt..)

 >> Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về máy hút bụi phòng sạch hay bất kì loại thiết bị vệ sinh nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng.
 

  THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy hút bụi lớn
Để chọn mua được các model máy hút bụi chính hãng, vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại hợp lý không quá khó. Hãy đến ngay showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy hút bụi gia đình giá rẻ, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. 

Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh