07/09/2015 18:05

Sử dụng máy hút bụi: Khi nào cần vệ sinh và thay mới bộ lọc?

Máy hút bụi là một thiết bị vệ sinh cần thiết cho mọi gia đình cũng như doanh nghiệp. Để sử dụng may hut bui hiệu quả và đạt độ bền cao nhất, bạn nên hiểu rõ một số vấn đề về bảo trì và vệ sinh máy. Trong đó, thay mới và làm sạch bộ lọc là thao tác cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến công suất hút bụi cũng như tuổi thọ động cơ.

        
Mỗi dòng máy hút bụi lại có thiết kế lõi lọc khác nhau, vì vậy tùy theo cấu tạo máy và khuyến cáo của nhà sản xuất mà bạn có thể chọn cách thay mới hoặc vệ sinh lõi lọc. 


Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi?
Sử dụng ống hút để hút đồ uống là nhờ vào sự trợ giúp của áp lực trong không khí. Khi chúng ta dùng miệng hít không khí, không khí trong ống hút sẽ bị hút vào, như vậy cường độ chịu nén trong ống sẽ giảm đi, như vậy áp lực ngoài ống sẽ làm cho đồ uống được hút vào trong ống làm cho mực nước trong ống tăng lên, thế là chúng ta có thể hút được đồ uống.
 
Máy hút bụi cũng hoạt động theo nguyên lý trên. Mở máy hút bụi ra xem chúng ta sẽ thấy một động cơ điện, tốc độ chuyển động của động cơ điện rất nhanh, khoảng 8000 vòng/giây trở lên, tốc độ cao nhất đạt đến 16000 vòng/giây. Trên trục củ động cơ điện được lắp đặt tổ hợp bánh gió gồm bánh gió và bánh dẫn điện, khi động cơ điện chuyển động dưới tốc độ cao, tổ hợp bánh gió cũng chuyển động tròn theo, không khí trong máy hút bụi sẽ truyền ra ngoài khiến cho trong máy hút bụi nhanh chóng hình thành một khoảng chân không. Như vậy sẽ hình thành sự chênh áp giữa trong và ngoài máy hút bụi và tạo ra một sức hút không khí rất lớn.
 
Nếu bạn để tay vào gần miệng máy hút bụi bạn sẽ cảm thấy một sức hút rất lớn, hút chặt tay chúng ta lại, luồng sức hút này do phần chân không trong máy tạo ra. Dưới tác dụng của lực hút rất lớn này những bụi bẩn gần miệng hút sẽ làm theo đòng khí, sau đó theo ống dẫn đi vào trong máy hút bụi. Những bụi bẩn được hút vào trong máy sẽ đi qua màng lọc và tập trung tại thùng rác của máy hút bụi, không khí qua màng lọc, thông qua tổ hợp bánh gió và được động cơ thải ra ngoài. Như vậy máy hút bụi có thể phát huy tác dụng hút bụi của mình.

 

         
 
           Máy hút bụi Hiclean HC 30                                  Máy hút bụi Hiclean HC15


Tôi có phải làm sạch bộ lọc không?
Máy hút bụi nào cũng được trang bị một bộ lọc khí xả và một bộ lọc động cơ. Trong trường hợp máy hút bụi không có túi thì có một bộ lọc chứa bụi. Các bộ lọc này cần được bảo dưỡng để có được hiệu suất tốt nhất cho máy hút bụi của bạn.
 
Khi nào cần làm sạch hoặc thay thế bộ lọc?
Bộ lọc khí xả cần được thay thế (hoặc rửa tùy thuộc loại bộ lọc) hàng năm. Có ba loại bộ lọc khí xả; bộ lọc cực nhỏ, bộ lọc HEPA không rửa được và bộ lọc HEPA có thể rửa. Bạn không được rửa bộ lọc cực nhỏ và bộ lọc HEPA không rửa được và phải thay bằng bộ lọc mới. Bạn nên rửa bộ lọc HEPA có thể rửa theo các hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng.

 

               
Túi lọc bụi có khung và không khung dòng Hiclean do Thành Đạt phân phối


Bạn cần thay bộ lọc động cơ khi nhìn thấy bộ lọc bẩn trong máy hút bụi không có túi hoặc thay bộ lọc vào mỗi lần thay thứ 5 của túi bụi trong máy hút bụi có túi. Bộ lọc động cơ không rửa được vì vậy phải luôn được thay bằng bộ lọc mới.
 
Nếu bạn có máy hút bụi không có túi, bộ lọc ngăn chứa bụi phải được làm sạch vào lần đổ bụi thứ 5 của ngăn chứa bụi hoặc khi nhìn thấy bộ lọc bẩn. Đa số các loại mayhutbui công nghiệp như Hiclean đều sử dụng túi lọc bụi để ngăn những hạt bụi nhỏ phát tán trở lại trong không khí và tránh tình trạng hạt bụi mịn bám vào động cơ, gây cháy động cơ máy. Với những dòng máy này, bạn nên kiểm tra túi lọc bụi thường xuyên để vệ sinh túi sạch sẽ hoặc thay mới khi cần. Tham khảo một số sản phẩm túi lọc bụi có khung do THADACO cung cấp tại ĐÂY.
 
Lợi ích của việc lọc HEPA là gì?
Bộ lọc HEPA giữ lại các hạt bụi nhỏ có thể gây ra các triệu chứng của bệnh dị ứng và hen suyễn. Bộ lọc HEPA có các mức lọc khác nhau. Số của bộ lọc càng cao thì bộ lọc càng lọc được nhiều các hạt bụi. Điều cũng quan trọng là cùng với bộ lọc HEPA, bản thân máy hút bụi phải kín để không hạt bụi nào có thể thoát ra.

Thông tin doanh nghiệp
 
 Hãy đến với Thành Đạt THADACO khi có nhu cầu mua sản phẩm các bạn nhé! Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng chu đáo, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo hành máy theo đúng thời hạn của hãng sản xuất và luôn nhận giao hàng tận nơi cho khách hàng. 

Thành Đạt THADACO hiện có 3 Showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy chà sàn,máy chà sàn liên hợp, máy đánh bóng sàn, máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha .... của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. 

Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

 Cảm ơn các bạn đã yêu quý và tin tưởng!

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh