14/09/2016 14:27

Sự cố giảm áp khi sử dụng máy phun áp lực

Khi nói về hiệu quả và độ bền của máy phun áp lực, áp suất chính là yếu tố đầu tiên mà người sử dụng nghĩ đến. Bởi hiện tượng tăng giảm áp suất máy có ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng cũng như tuổi thọ máy. Vì vậy, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành là cách phòng tránh sự cố này tốt nhất.

 
Máy phun áp lực HiClean HC 130
 

Máy phun áp lực HiClean HC 130

1.    Áp suất không ổn định:  tăng/ giảm không theo cài đặt chính
Điều này được xác định khi áp lực thấp hơn so với bình thường. Áp lực có thể thay đổi từ chậm đến nhanh. Không ổn định, ấp suất không ổn định thường có nghĩa là hệ thống cung cấp nước gặp vấn đề.  Điều này xảy ra khi không khí đi vào đường hút.


Kiểm tra và khắc phục sự cố:

 • -       Kiểm tra nguồn cung cấp nước, máy bơm và luôn chắc chắn rằng ngăn chứa nước có lượng nước đúng như khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • -       Đảm bảo các van luôn đóng để ngăn chặn không khí đi vào máy bơm và đường ống nước.
 • -       Kiểm tra các khớp nối của ống nước để chắc chắn rằng nó không bị nứt, rò rỉ, hoặc sản phẩm kém chất lượng.
 • -       Kiểm tra toàn bộ các bộ phận của máy bơm, hệ thống ống hút, vòi bơm, súng phun...khắc phục các sự cố nếu có.

Nếu bạn đã thử cả 4 cách trên mà vẫn không phát hiện ra nguyên nhân, hãy khởi động máy bơm để kiểm tra rò rỉ đường ống hút. Đầu tiên, hãy ngắt hệ thống cung cấp nước và nối với một vòi vườn. Sau đó bạn chạy máy bơm như bình thường (không cần chạy máy phun áp lực) bởi áp lực ống là đủ để phát hiện ra rò rỉ.
Sau khi bạn bật vòi trên, nếu có rò rỉ nước từ các – te thì con dấu máy bơm có thể bị mòn và cần được thay thế. Nếu  nước rò rỉ từ phụ kiện thì bạn cũng cần sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện đã bị hỏng.


 
2.    Áp suất ổn định nhưng giảm nhiều so với cài đặt chính
Bạn có thể nhận biết hiện tượng này thông qua hoạt động của máy phun áp lực (máy rửa xe), máy chạy ổn định nhưng áp suất nước và áp lực vòi phun thấp, không điều chỉnh cao lên được.

Nguyên nhân chủ yếu do

 • -       Máy bơm không đủ nhiên liệu hoặc quá cũ
 • -       Ổ đĩa vành đai lỏng lẻo
 • -       Vòi phun bị tắc
 • -       Đầu bị mòn

Máy phun áp lực LaVor Aral 2015LP

 

Máy phun áp lực LaVor Aral 2015LP

 Xử lý sự cố:

 • -       Kiểm tra nhiên liệu trong máy bơm, chắc chắn nó còn đủ để hoạt động tốt, không bị tắc nghẽn và dây dẫn nhiên liệu không bị gấp khúc. (đối với trường hợp máy bơm thiếu nhiên liệu)
 • -       Luôn chắc chắn các ống nước được sản xuất đầy đủ GPM. Nếu phát hiện chất lượng vòi vườn quá cũ hoặc bị gấp khúc...thì bạn cần xử lý và thay thế ngay.  (trường hợp máy bơm thiếu nước)
 • -       Kiểm tra bộ lọc đầu vào và loại bỏ tất cả những vật gây tắc nghẽn máy (nếu có). Điều chỉnh áp lực đầu vào cho phù hợp.
 • -       Kiểm tra vành đai: nếu vành đai quá căng sẽ khiến RPM giảm >> áp suất vận hành thấp hơn.
 • -       Cao áp:  bất kì rò rỉ nào trong hệ thống áp suất của máy phun áp lực cung sẽ làm áp suất máy giảm.
 • -       Kiểm tra hao mòn máy.

* Cảnh báo **
Trước khi thử bất kỳ các kỹ thuật được mô tả trên, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì bạn đang làm. Chỉ vận dụng kĩ năng này khi không tìm những lời khuyên và sự giúp đỡ của một chuyên gia. nên cẩn thận để không xảy ra: nguy cơ hư hỏng thiết bị, sốc, điện giật, cháy, nổ...

  THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy phun áp lực lớn
      Hãy đến với Thành Đạt THADACO khi có nhu cầu mua sản phẩm các bạn nhé! Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng chu đáo, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo hành máy theo đúng thời hạn của hãng sản xuất và luôn nhận giao hàng tận nơi cho khách hàng. 

Thành Đạt THADACO hiện là  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy chà sàn,, may phun ap luc gia re, máy phun áp lực dân dụng, máy phun áp lực công nghiệp, máy phun áp lực 3 pha... của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới.  Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

 

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

 
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh