25/11/2018 12:55

Quy trình kiểm tra máy hút bụi công nghiệp Clepro khi bị nóng

Nếu bạn thấy máy hút bụi công nghiệp nóng nhiều và có những điểm bất thường thì cần kiểm tra ngay để tránh những hỏng hóc nặng hơn.

Tình trạng máy hút bụi công nghiệp bị nóng trong khi vệ sinh nhà xưởng, văn phòng là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy máy nóng nhiều và có những điểm bất thường thì cần kiểm tra ngay để tránh những hỏng hóc nặng hơn. Dưới đây là quy trình kiểm tra máy hút bụi công nghiệp Clepro khi bị nóng bạn có thể tham khảo.

Dành thời gian cho máy tự làm mát

Khi bạn thấy máy hút bụi công nghiệp bị nóng bất thường, hãy tắt và rút máy ngay để có thể kiểm tra. Tuy nhiên, đừng quá vội vàng mà hãy để máy tự làm mát và trở về trạng thái nhiệt độ bình thường. Sau khi tắt và rút máy, nên để cho thiết bị nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng bị bỏng không đáng có khi chạm vào động cơ hoặc những rắc rối khác. Đây là lưu ý nhỏ nhưng quan trọng để việc kiểm tra máy hút bụi công suất lớn thuận lợi và dễ dàng.

Máy nóng do bộ cảm biến nhiệt

Thiết kế các loại máy hút bụi công nghiệp hiện nay đều có bộ chuyển đổi nhiệt nằm ngay gần động cơ. Trường hợp motor bị nóng quá thì máy sẽ tự động tắt. Do đó, rất có thể nguyên nhân đến từ lỗi ở bộ cảm biến nhiệt. Khi đó, bạn chỉ cần bấm công tắc để thiết lập lại hoạt động của các bộ cảm biến nhiệt là được. Đây là lỗi đơn giản và dễ xử lý nhất khi máy hút bụi công nghiệp Clepro bị nóng.

Kiểm tra motor

Khi động cơ máy hút bụi công nghiệp Clepro bị nóng bất thường, có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra. Một lỗi thường gặp khiến động cơ bị nóng nhanh chính là do những vấn đề từ motor. Khi bạn kiểm tra máy sau khi rút điện và hạ nhiệt, cần lưu ý rất nhiều đến bộ phận này. Trường hợp đã khắc phục mà motor vẫn bị nóng lên nhanh chóng sau đó thì sẽ cần đến sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật viên. Có thể sẽ cần phải thay thế motor để thiết bị làm việc ổn định hơn.

Kiểm tra các bộ phận của máy

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến động cơ máy hút bụi công nghiệp bị nóng. Bên cạnh việc kiểm tra những bộ phận liên quan trực tếp thì có những nguyên nhân khác cũng cần được xác thực. Bạn cần kiểm tra các bộ phận phụ kiện như ống hút, đầu hút xem có bị mắc rác vụn, tóc, vải, lông vật nuôi hay không. Khi những vật cản này có thể ngăn chặn luồng không khí được hút vào máy, khiến thiết bị làm việc kém hiệu quả, động cơ bị nóng lên nhanh.

Để giảm thiểu tình trạng máy hút bụi công nghiệp có động cơ bị nóng lên bất thường, việc vệ sinh máy thường xuyên là điều bạn cần lưu ý. Ngoài ra, cũng nên đảm bảo lịch bảo trì máy hút bụi công nghiệp Clepro định kỳ để phát hiện ra những lỗi hỏng sớm để chủ động xử lý. Chúc bạn sử dụng hiệu quả, an toàn!

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, máy hút bụi ô tô cầm tay, máy phun áp lực, máy chà sàn, phụ kiện máy chà sàn chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh