06/08/2022 06:57

Những lưu ý về bảo hộ người dùng máy chà sàn cần nhớ

Những lưu ý về bảo hộ người dùng máy chà sàn cần nhớ dưới đây là những thông tin quan trọng cho người dùng máy.

Sử dụng máy chà sàn công nghiệp giúp công tác vệ sinh nâng cao hiệu quả và tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí. Không có gì ngạc nhiên khi càng ngày các loại máy chà sàn càng được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp, nhà xưởng. Tùy vào loại máy chà sàn mà người dùng cần có thời gian đào tạo dài hay ngắn để sử dụng hóa chất, tính năng và phụ kiện máy chà sàn cho chuẩn. Tuy nhiên, bạn không chỉ cần nhớ đến những yêu cầu về kỹ thuật mà còn cần chú trọng đến sức khỏe người vận hành. Những lưu ý về bảo hộ người dùng máy chà sàn cần nhớ dưới đây là những thông tin quan trọng cho người dùng máy.

Lưu ý bảo hộ hô hấp

Để sử dụng các loại máy chà sàn hiện đại đòi hỏi người dùng phải được đào tạo ngắn những thông tin về cách vận hành máy và các loại hóa chất chà sàn. Cùng với đó, vì thiết bị hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn và có công suất cao thì việc chú ý để bảo vệ sức khỏe cũng cần được chú trọng. Một trong những điểm cần đặc biệt lưu ý chính là hệ hô hấp của bạn. Máy chà sàn công nghiệp hoạt động ở môi trường nhiều bụi, đặc biệt với các xưởng sản xuất giấy, gỗ… Chính vì vậy, nếu không chú ý bảo vệ đường thở của mình thì bạn có thể gặp những các bệnh hô hấp mãn tính. Khi vận hành máy chà sàn công nghiệp, bạn cần trang bị cho mình khẩu trang tiêu chuẩn để đảm bảo bụi được lọc kỹ và không gây hại cho cơ thể.

Lưu ý bảo vệ thính giác

Một vấn đề khác của các loại máy vệ sinh công nghiệp nói chung và máy chà sàn nói riêng chính là công suất lớn tạo nên độ ồn cũng lớn hơn bình thường. Việc tiếp xúc với tiếng ồn lớn không chỉ khiến những người làm việc xung quanh mất tập trung mà còn ảnh hưởng đến thính giác người vận hành lâu dài. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi một người liên tục tiếp xúc 3 năm liên tục với âm thanh có cường độ trên 75dB trở lên thì tính cách sẽ trở nên tiêu cực. Ngoài ra, thính giác có thể bị tổn thương và nguy hiểm hơn là dẫn đến bị điếc khi liên tục tiếp xúc thời gian dài với âm thanh lớn hơn 85dB. Không chỉ đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình, việc chú trọng đến tiếng ồn cũng giúp giảm thiểu những nguy cơ tai nạn lao động. Những sản phẩm máy chà sàn Clepro có độ ồn thấp là lựa chọn được tìm đến hiện nay và nạn cũng nên trang bị các loại bảo vệ tai để hạn chế sự ảnh hưởng tiếng ồn.

Lưu ý bảo vệ thị giác

Khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp, bạn cần biết rằng đây là thiết bị vệ sinh có tốc độ vòng quay là 154 – 180 vòng/phút trong khi chà sàn. Chính vì tốc độ vòng quay lớn như vậy nên nguy cơ khiến mắt bạn bị các mảnh vụn bụi bắn vào là không thể tránh khỏi. Đây là tai nạn khá thường gặp ở những người sử dụng máy chà sàn ít kinh nghiệm. Đó là lý do vì sao người vận hành máy chà sàn công nghiệp nên trang bị một đôi kính bảo hộ chất lượng để tránh được những nguy hiểm có thể phát sinh cho đôi mắt.

Những lưu ý về bảo hộ người dùng máy chà sàn cần nhớ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, khi vận hành máy chà sàn công nghiệp thì bạn cũng cần chú ý đi giày thoải mái, đeo găng tay và quần áo bảo hộ tốt. Hãy liên hệ với Thành Đạt THADACO để nhận được thông tin tư vấn chi tiết.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi mini cho xe hơi, máy hút bụi nước, máy phun áp lực nước nóng IPC, máy chà sàn ipc, xe quet rac gia remay hut bui hut nuoc sancos, may hut bui camrymáy chà sàn cleanmaid, may lam mat khong khi Sumika... chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh