14/09/2016 15:06

Nên mua máy phun áp lực nước nóng hay nước lạnh?

Tất cả các máy phun áp lực đều có thiết kế không giống nhau. Trong thực tế, hệ thống làm sạch bằng máy phun áp lực có xu hướng rơi vào 2 loại rất khác biệt: máy phun áp lực nước nóng và máy phun áp lực nước lạnh.

Vì cả 2 loại máy đều có tốc độ dòng chảy, áp lực và khả năng làm sạch giống nhau, điều này lại đặt ra một câu hỏi:” Làm thế nào để lựa chọn giữa một máy phun áp lực nước nóng và một máy phun áp lực nước lạnh, trong khi mọi tính năng khác đều tương đối giống nhau?”

 

                                              
Máy phun áp lực LaVor NPX 1813 XP                                      Máy phun áp lực cao Thermic 11h.
 
2 loại máy phun áp lực đều có nhiều tính năng tương đối giống nhau
  • Máy phun áp lực nước nóng hoạt động theo cơ chế nào?


Sử dụng máy phun áp lực nước nóng khi làm sạch, sẽ tạo ra một năng lượng mạnh mẽ, làm giảm sức căng bề mặt của nước. Điều này cho phép nó thâm nhập vào các phân tử của dầu mỡ và bụi bẩn một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
Trên thực tế, có 3 yếu tố chính để giúp máy phun áp lực nước nónglàm sạch hiệu quả : Nhiệt, áp lực nước, xà phòng (chất tẩy rửa).Hóa chất tẩy rửa đa năng  MP

 
Hóa chất tẩy rửa đa năng MP

Hóa chất tẩy rửa là 1  trong 3 yếu tố chính giúp máy phun áp lực làm sạch hiệu quả
 

-          Nhiệt: Như đã nói ở trên. Nước nóng sẽ làm giảm sức căng bề mặt của nước. Điều này cho phép nó thâm nhập vào các phân tử của dầu mỡ và bụi bẩn một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
 
-          Áp lực nước: tác động đó xuất phát từ lượng nước và áp lực nước vào bề mặt tương tự như hành động của bàn tay lau bàn ăn trong bồn rửa nhà bếp của bạn. 

-          Chất tẩy rửa(hoặc xà phòng): phản ứng hóa học gọi là phá vỡ sự liên kết giữa bụi bẩn và bề mặt. Nó bắt đầu khi các phân tử của dầu mỡ bám vào bụi bẩn và bị mắc kẹt hoặc dính vào bề mặt. Chất tẩy rửa sử dụng các tác nhân làm mềm, kỹ thuật được gọi là "bề mặt" (viết tắt của "thuốc thử hoạt động bề mặt") để nhũ hóa dầu và mỡ và bụi bẩn.
 
==> Vì vậy: Máy phun áp lực nước nóng mang lại một sự cân bằng hoàn hảo của cả 3 yếu tố trên để tạo nên một áp lực làm sạch hiệu quả nhất có thể.
 

  • Sử dụng máy phun áp lực nước nóng khi nào?
                                    
     Máy phun áp lực Karcher HD 5/11 C *EU                   Máy phun áp lực Karcher HDS 798 C Eco *EU  

Tùy từng công việc và đặc tính của chất cần làm sạch mà lựa chọn máy phun áp lực nước nóng hay nước lạnh  
         

-          Nếu bạn đang làm sạch động cơ, phụ tùng ô tô, hoặc bất cứ điều gì với dầu hoặc mỡ, bạn sẽ cần nước nóng. Cũng giống như các món ăn trong bồn rửa chén của bạn, nước nóng "tan chảy" mỡ và bụi bẩn, nước lạnh chỉ đẩy nó xung quanh.
 
-          Mặt khác, nếu bạn chỉ đơn giản làm sạch đi cát, bùn đất… đóng cục, đóng bánh, hoặc thậm chí sơn tước thì một chiếc máy phun rửa áp lực nước lạnh sẽ làm việc tốt. Kết hợp với chất tẩy rửa, máy phun rửa áp lực nước lạnh có thể rất hiệu quả trong nhiều ứng dụng.
 
==> Nguyên tắc đơn giản: Bất cứ một công việc làm sạch nào cần đến máy phun áp lực, máy phun áp lực nước nóng sẽ làm sạch tốt hơn và nhanh hơn máy phun áp lực nước lạnh.
 

  • So sánh chi phí sử dụng giữa máy phun áp lực nước nóng và máy phun áp lực nước lạnh?

-          Nếu chúng ta so sánh về chi phí thì một chiếc máy phun áp lực nước nóng sẽ có chi phí nhiều hơn máy phun áp lực nước lạnh. Hiển nhiên là chi phí cao hơn vì sự phức tạp của máy phun áp lực nước nóng.

-          Máy phun áp lực nước nóng cũng đòi hỏi phải bảo trì nhiều hơn.  Chẳng hạn như tính năng ghi đĩa, lắp ráp cuộn dây và bảo vệ vượt quá áp suất dư thừa, tất cả đều cần điều chỉnh hàng năm.
 
==>  Tuy nhiên: sử dụng máy phun áp lực nước nóng sẽ tiết kiệm chi phí lao động bằng cách cung cấp một phương pháp làm sạch nhanh hơn, hiệu quả hơn. Và bởi vì nước được đẩy qua các bộ phận máy với tốc độ mạnh mẽ nên cần chất tẩy rửa ít hơn, giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa.
 

  • Một số tác dụng làm sạch đặc biệt của máy phun áp lực nước nóng:
 

Làm tan băng tuyết cũng là một tác dụng rất đặc biệt của máy phun áp lực nước nóng
 

Không phải bất thường khi một số người gọi máy phun áp lực nước nóng là chất tẩy rửa hơi nước. Bởi vì, có một vài ứng dụng như làm tan băng hoặc khử trùng đòi hỏi hơi nước, thì máy phun áp lực nước nóng là một phương pháp hiệu quả hơn nhiều so với làm sạch bằng cách thông thường. 
 
==> Vì vậy: Máy phun áp lực nước nóng thường được lựa chọn nhiều hơn và sử dụng rất hiệu quả ở các nước có băng tuyết.

    THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy phun áp lực lớn

 THADACO cam kết với khách hàng của mình bằng chính những sản phẩm máy hút bụi, máy vệ sinh, máy chà sàn... chất lượng kèm theo các dịch vụ bảo hành cho tất cả mọi sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện trước trong và sau khi mua hàng. Và nếu bạn muốn mua  máy hút bụi công nghiệp, máy vệ sinh công nghiệp mà không có người tư vấn đáng tin cậy, hãy gọi ngay để Mayhutbui.vn hỗ trợ bạn tốt nhất và tiết kiệm nhất. 

Khi mua hàng tại MAYHUTBUI.VN bạn sẽ được bảo hành sản phẩm 12 tháng hoặc 24 tháng hơn theo quy định của nhà sản xuất. Máy hút ẩm chúng tôi cung cấp sẽ được vận chuyển miễn phí trong phạm vi 15 km ( cả 2 miền Bắc - Nam ).

Ngoài những sản phẩm máy hút bụi gia đình, THADACO còn cung cấp các loại máy hút bụi công nghiệpmáy phun áp lực, máy rửa xe, máy chà sàn, máy giặt thảm, máy làm mát không khí, xe quét rác...và rất nhiều loại máy công nghiệp chất lượng của các thương hiệu khác như: Hiclean, Fiorentini, Lavor, Kacher, Promac, Sumika....  Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cũng như lắp đặt, có tinh thần trách nhiệm và cẩn thận trong công việc, THADACO hi vọng sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Sản phẩm được lắp đặt và bảo trì tận đơn vị.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT

  • May hut bui / Máy hút bụi / Máy hút bụi giá rẻ / máy hút bụi chính hãng
  • Máy hút bụi gia đình/ công nghiệp/ quán cafe/ Quán bia/ hàng ăn/ quán net/ văn phòng/ nhà xưởng/ trường học/ bệnh viện....
  • Máy hút bụi khô nước / Máy hút bụi nước / Máy hút bụi công nghiệp giá rẻ
  • Website: http://mayhutbui.vn - Fanpage: https://www.facebook.com/thadaco
Liên hệ ngay để có giá tốt nhất
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh