29/06/2015 10:38

Nên chọn máy hút bụi theo nhu cầu sử dụng?

Khi quét dọn nhà cửa bạn thường phải dùng chổi để quét bụi, sau đó lại phải dùng khăn ẩm để lau bụi trên các đồ dùng. Với máy hút bụi, việc vệ sinh nhà cửa sẽ dễ dàng hơn.

Máy hút bụi có nhiều kiểu dáng và công suất. Thông thường có hai loại :

Loại máy hút bụi xách tay  : nhỏ gọn rất thích hợp dùng cho xe hơi, máy tính, hoặc những khu vực nhiều góc cạnh như kệ sách, tủ trang trí, bàn thờ… mà những chiếc máy to không với tới hoặc quá cồng kềnh. Loại này công suất chỉ từ 400 – 800W, thậm chí một số loại dùng pin chỉ 30 – 50W dùng cho máy tính, không nhiều chức năng nên rất dễ sử dụng, giá  cũng rẻ.

Một chiếc máy cao cấp dạng này với nhiều đầu hút và chải, có khả năng bơm và thổi, chỉ khoảng 800.000 đồng.

 

Chọn máy hút bụi theo nhu cầu sử dụng

Nhỏ gọn với chiếc máy cầm tay

Với diện tích nhà rộng, bạn nên tham khảo thêm loại máy hút bụi chuyên dụng. Thiết kế xe đẩy dạng rùa là phổ biến giúp bạn dễ dàng đưa nó đi khắp nhà. Công suất máy dao động từ 1000 – 1800W, có những chiếc  2200W cho lực hút mạnh mẽ.

Một chiếc máy đầy đủ thường kèm 3-5 phụ kiện, chủ yếu là đầu hút để thực hiện công việc vệ sinh. Chọn máy có dây điện dài 20-30m để không cần phải mang vác nhiều khi vệ sinh ở không gian rộng. Chiều cao của máy hút bụi có thể điều chỉnh được bằng cách tháo lắp các khớp nối ở phần ống. Một số kiểu dáng mới có thêm phần “tăng đơ”,  giúp bạn điều chỉnh độ dài ống hút rất nhanh chóng, tránh phải còng lưng quá thấp khi dọn dẹp.

 

Chọn máy hút bụi theo nhu cầu sử dụng

Máy hút bụi ngày nay có nhiều kiểu dáng đẹp, hiện đại

Khi chọn mua, bạn nhớ xem túi đựng bụi. Đây là phần nhỏ nhưng rất quan trọng. Những chiếc túi mỏng rất dễ rách, nhất là khi hút phải những vật nhọn và sắc. Mặt khác, cần phải thử nghe độ ồn của máy khi hoạt động. Máy chạy êm, không có tiếng ồn gây khó chịu cũng là một lựa chọn cần lưu ý.

Với ngân sách từ 1-2 triệu đồng, bạn đã có thể lựa chọn dễ dàng một chiếc máy hút bụi thương hiệu tốt.

 

Chọn máy hút bụi theo nhu cầu sử dụng

Nên dùng máy hút bụi khi nhà có vật nuôi như chó, mèo...

Máy hút bụi dùng trong các gia đình thường là máy hút bụi khô, thiết kế đẹp và ngày càng nhẹ, không hút được nước.

Nếu bạn đang kinh doanh và có văn phòng hay cửa hàng riêng, bạn sẽ cần loại máy hút bụi khô và ướt với thùng chứa lớn (10-16 lít), hút được cả rác nhỏ, cùng nhiều loại đầu hút để thao tác trên các loại mặt phẳng khác nhau. Giá của loại này từ 2 – 4 triệu đồng, trọng lượng máy khá nặng nên chỉ thích hợp với người chuyên lao động nặng.

 

Chọn máy hút bụi theo nhu cầu sử dụng

Máy hút bụi dạng khô và ướt

Ngoài ra, còn một loại máy hút bụi mới rất tiện dụng,  đó là máy hút bụi tự động. Kích cỡ giống như chiếc bánh gatô tròn 3-4 tấc, chiếc máy hoạt động như một rô-bốt,  không cần bạn phải theo sát khi chúng hoạt động. Những loại máy mới có 4 thao tác quét, xới, hút bụi và diệt khuẩn bằng đèn cực tím, cùng cảm biến sensor sẽ giúp chúng nhận biết mặt sàn, tránh rơi xuống cầu thang.

 

Chọn máy hút bụi theo nhu cầu sử dụng

Máy hút bụi dạng tròn dùng cho mặt phẳng

Ưu điểm của nó so với máy hút truyền thống là tiện lợi về sức người, chủ động thời gian bằng cách cài đặt giúp chúng tự làm việc ngay khi bạn vắng nhà, chức năng loại trừ nấm mốc bằng đèn mang lại môi trường sống sạch và trong lành. Hạn chế của máy là thời gian làm việc chỉ từ 60 – 80 phút tùy vào pin, diện tích làm sạch tối đa chỉ 100 - 120m2, và chỉ hút bụi mặt phẳng sàn, không dùng hút bụi màn cửa và các khu vực khác. Giá loại này dao động từ 4 – 23 triệu đồng/c,  tùy công nghệ và thương hiệu.

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh