CTKM T11
26/06/2015 17:42

Mua máy hút bụi tốt: So sánh thông số kỹ thuật thứ cấp

Trong bài viết đầu tiên chúng tôi đã phân tích các thông số kỹ thuật chính mà bạn cần xem xét để chọn may hut bui có khả năng làm sạch tốt. Nhưng bên cạnh đó cũng có những chi tiết kỹ thuật thứ cấp cần được xem xét trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Bao gồm: bộ lọc, công cụ làm sạch (phụ kiện kèm theo máy), công suất, chất lượng vật liệu, mức tiếng ồn, các tính năng và chi phí.Máy hút bụi chuyên dụng Delfin MTL202DS

Delfin là dòng máy hút bụi được đánh giá rất cao. chuyên dùng cho phòng sạch, kho sạch


Hãy cùng Thành Đạt tìm hiểu về các chi tiết kỹ thuật thứ cấp của máy hút bụi nhé.

  • Bộ lọc

Bộ lọc giữ một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình hút bụi của máy và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm sạch. Bộ lọc được đánh giá cao nhất trong tất cả các sản phẩm hiện nay chính là bộ lọc HEPA, một số bộ lọc tiên tiến khác cũng được dùng cho các model máy hút bụi như Forentini, Lavor , Hiclean và Anex. Những bộ lọc tiên tiến này có khả năng giữ lại đến 99,7% vi khuẩn trong không khí, hạn chế tối đa không khí bẩn phát tán là môi trường. Do đó, nếu bạn quan tâm về bộ lọc, nên chọn những dòng máy có bộ lọc HEPA. Tuy nhiên, vì sự tuyệt vời của những bộ lọc này mà sản phẩm bộ lọc nhái, hàng gỉa cũng rất nhiều. Hãy thận trọng với những loại máy hút bụi giá rẻ, không có thương hiệu, nhập nhằng về thông tin nhà sản xuất... . vì máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA sẽ có giá cao hơn một chút so với các loại máy sử dụng bộ lọc thông thường.
 

  • Túi bụi or hộp bụi

Túi bụi cũng là một phần của hệ thống lọc và là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự lư thông của luồng không khí. Nhiều vật liệu mới sản xuất túi bụi đang được vận dụng triệt để nhằm giữ lại bụi bẩn và các hạt nhỏ có hại trong không khí nhưng vẫn đảm bảo sự lưu thông của không khí trong máy hút bụi. Đây là một trong những ưu thế chính mà túi giấy không thể so sánh được.
 
Diện tích bề mặt của túi bụi cũng là một yếu tố cần xem xét. Vì diện tích bề mặt túi lớn sẽ giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn. Tạo điều kiện cho máy hút bụi tốt hơn >> khả năng làm sạch cao hơn. Nếu túi bụi bị đấy, lực hút sẽ giảm và có thể gây tắc máy >> nên chọn túi có khả năng đóng mở tự động để ngăn không cho bụi phát tán lại không khí khi túi bụi bị đấy. Đa số mọi người đều muốn chọn máy hút bụi có kích thước túi bụi lớn, rất ít người chọn máy có kích thước trong bình hoặc nhỏ (trừ những nhà có nhu cầu làm sạch không cao).
 
Vời những model máy hút bụi sử dụng hộp bụi thay vì túi giấy thì điều bạn cần quan tâm không phải là kích thước hộp mà chính là chất liệu hộp bụi. Nhiều máy nhìn bên ngoài thì rất tốt nhưng vật liệu làm hộp bụi lại là vật liệu nhanh hỏng, giòn, không chịu được va đập mạnh và rất nhanh nứt vỡ. Chính vì vậy, hãy xem xét kỹ chất lượng của hộp bụi trước khi mua.

Máy hút bụi công nghiệp HICLEAN HC - 220

Máy hút bụi công nghiệp HICLEAN HC - 220

 

  •  Công cụ làm sạch ( phụ tùng kèm theo máy hút bụi)

Thông thường, một chiếc máy hút bụi cũng không có quá nhiều phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất sẽ bán kèm theo cho bạn những phụ tùng gì. Phần lớn phụ kiện đi kèm mà bạn cần mua chính là đầu hút và đường kính ống hút. 
Các phụ tùng làm sạch chính phải được lựa chọn một cách chính xác bởi vì trong khi luồng không khí lưu thông trong máy thì bụi bẩn, lông vật muôi, nấm mốc, đất cát, mảnh vỡ, đinh, cúc áo... đều được hút vào trong máy.
 Vì vậy, nên xem xét kỹ kích thước đầu hút và kích thước ống hút để tránh làm tắc máy, hỏng máy khi sử dụng. Nếu nhà bạn có rất nhiều thảm, thường xuyên có đất, lông vật nuôi, mảnh vụn thức ăn vương vãi... thì bạn nên chọn máy hút bụi thẳng đứng hoặc máy hút bụi dạng nằm có ống và đầu hút lớn. Nếu nhà bạn có nhiều đồ nội thất thì không nên chọn máy hút bụi thẳng đứng mà nên chọn máy có hệ thống vòi hút và ống hút dài để có thể tiếp cận với những góc khuất và khu vực gầm của đồ nội thất.
Nếu bạn có một máy hút bụi với luồng không khí tối ưu mà phụ tùng máy không đầy đủ, phụ kiện không phù hợp thì máy hút bụi không thể hoạt động hiệu quả. Đừng quên mua chất tẩy rửa nếu bạn mua máy hút bụi khô ướt
 

  •  Công suất máy

Đây là một trong 3 chỉ số bạn cần quan tâm khi mua máy hút bụi. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố chính mà bạn cần xem xét khi đánh giá khả năng làm sạch. Công suất máy hút bụi có một vai trò quan trọng trong việc duy trì mức độ làm sạch cao. Như chúng ta đã thấy, máy hút bụi có công suất lớn thì luồng không khi lưu thông trong máy. Một máy hút bụi có công suất hợp lý sẽ cung cấp khả năng làm sạch tốt hơn máy hút bụi công suất thấp, đặc biệt là máy hút bụi.
 

  • Chất lượng vật liệu chế tạo máy và thiết kế máy hút bụi

 Chất lượng của máy hút bụi và thiết kế cũng rất quan trọng. Máy hút bụi của bạn có thể có thông số kỹ thuật tuyệt vời nhưng thiết kế ẩu, vật liệu chế tạo máy không bền thì bạn chỉ sử dụng máy được một vài năm. Những chiếc máy hút bụi chất lượng cao, giá thành tuy hơi đắt nhưng thiết kế chắc chắn, chịu va đập tốt, bền đẹp sẽ có tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần máy hút bụi đẹp, rẻ tiền, chất lượng kém.
 

  • Bảo hành máy

Chất lượng máy hút bụi cũng có thể được xác định một phần bởi thời gian của bảo hành cũng như các loại vật liệu được sử dụng. Thời gian bảo hành lâu thì chất lượng máy cũng tương đối tốt. Nói chung, thị trường máy hút bụi hiện nay, các sản phẩm giá rẻ không được thiết kế để sử dụng lâu dài.
 

  • Tiếng ồn

 Tiếng ồn cũng là một xem xét quan trọng. Một số máy hút bụi có thể có mức tiếng ồn rất lớn khi vận hành, nhiều người cảm giác như không thể đừng, làm việc gần nó nữa. Bạn nên biết rằng, một chiếc máy hút bụi chất lượng cao và an toàn là chiếc máy hút bụi có độ ồn giao động 75 – 80 db. Với mức tiếng ồn này, bạn có thể thoải mái nghe điện thoại hoặc nói chuyện với mọi người trong lúc làm việc.
 Cũng có những loại máy hút bụi cực kỳ yên tĩnh và ít tiếng ồn hoặc không có tiếng ồn khi vận hành, Tuy nhiên, chi phú mua hơi cao so với những dòng máy thông thường.
 

  • Các tính năng

 Tiếp theo, bạn cần phải xem xét liệu các máy hút bụi bạn muốn mua có tất cả hoặc hầu hết các tính năng mà bạn cần để làm sạch hiệu quả và nhanh chóng? Để xác định đước các tính năng cần thiết cho một chiếc máy hút bụi, bạn cần lưu ý về yêu cầu của công việc cần làm sạch.

 Máy hút bụi có càng nhiều tính năng thì càng thuận lợi cho công việc làm sạch. Đồng thời cũng rút ngắn thời gian vệ sinh nhà cửa. Nếu bạn cần những tính năng nâng cao, hãy tìm kiếm: tính năng tăng, giảm tốc độ hút, điều chỉnh chiều dài đầu hút và ống hút, on-board bảo quản dụng cụ, điều chỉnh bán kính làm sạch phù hợp, các công cụ thích hợp cho sàn của bạn như: bàn chải mềm cho nền gạch đá, bàn chải xoay cho các vết bẩn cứng đầu.  

  • Chi phí

Và cuối cùng chính là chi phi. Nếu muốn sở hữu một chiếc máy hút bụi chất lượng cao thì số tiền bạn bỏ ra cũng cần phải tương đương với hiệu suất sử dụng và hiệu quả làm sạch của máy. Không có sản phẩm máy hút bụi chất lượng cao mà lại đi kèm với một cái giá quá rẻ hoặc quá hời cho người mua.

  • Thông tin doanh nghiệp:

 Là doanh nghiệp không ngừng hoàn thiện, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên tầm cao mới trong lĩnh vực cấp các loại máy vệ sinh, máy giặt thảm - ghế, thiết bị vệ sinh, máy hút bụi gia đình giá rẻ, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới.. THADACO luôn đặt mục tiêu đem lại sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lý nhất và đã nhận được sự yên tâm, hài lòng của quý khách hàng. 

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh