29/06/2015 11:16

Mẹo làm sạch thảm.

Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để vệ sinh khi thảm bẩn. Khi dùng máy hút bụi, bạn phải để ý cấu trúc sợi thảm để đưa máy theo chiều sợi. Nếu bạn đưa máy ngược lại chiều sợi, không những thảm không sạch mà bụi còn quay lại thảm và thảm xơ đi

 

Thảm sàn đem lại vẻ đẹp cho căn nhà của bạn nhưng nó lại có thể bị bẩn, ố và trở nên bốc mùi. Có những lúc mùi và vết ố trên thảm rất khó khử. Bạn phải làm thế nào?
Bạn có thể mất một khoản chi phí lớn nếu thuê một người lau dọn chuyên nghiệp, trong khi bạn không cần phải tiêu tốn như vậy.
  • - Bước 1: Bạn nên làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt, đặc biệt là vết bẩn do rượu đỏ và cà phê. Bạn càng để càng lâu, chúng càng khó lau. Cách đơn giản là bạn trộn ¼ chén oxy già với 2 thìa canh bột nở trong một bình xịt. Oxy già sẽ loại bỏ vết ố và bột nở sẽ khử mùi.
  • - Bước 2: Xịt dung dịch trong bình trực tiếp lên vết bẩn. Bạn dùng miếng vải nhỏ chà đi chà lại vết ố sau đó rửa lại nhẹ nhàng và tiếp tục chà. Bạn tiếp tục xịt thêm một ít dung dịch lên chỗ đó, rồi để trong 15 phút.
  • - Bước 3: Thấm quanh khu vực bẩn và hôi bằng miếng giẻ; chà đi chà lại cho đến khi nó sạch. Sau đó, bạn lấy giẻ khô chà xát lại khu vực đó cho bớt ẩm ước. Bạn nên dùng quạt để đẩy nhanh quá trình làm khô. Cuối cùng, bạn rắc bột nở lên đó và làm sạch nó. Bột nở sẽ loại bỏ các mùi hôi còn lại.

Máy hút bụi Hiclean HC 70W

Máy hút bụi Hiclean HC 70W

 


Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để vệ sinh khi thảm bẩn. Khi dùng máy hút bụi, bạn phải để ý cấu trúc sợi thảm để đưa máy theo chiều sợi. Nếu bạn đưa máy ngược lại chiều sợi, không những thảm không sạch mà bụi còn quay lại thảm và thảm xơ đi. Lưu ý là bạn không nên để thảm quá ẩm ướt khiến việc lau chùi, vệ sinh khó khăn, hơn nữa còn dễ làm thảm hư hỏng. Một lưu ý nhỏ nữa để tránh các vết bẩn, ố trên thảm là không nên ăn uống trên đó.

THADACO sưu tầm

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh