07/09/2015 18:13

Máy phun áp lực: thao tác tắt máy và lưu trữ khi không sử dụng

Dù bạn mua máy phun áp lực để sử dụng trong gia đình, sử dụng với mục đích thương mại hoặc công nghiệp thì ngoài quy tắc an toàn, bạn cũng cần trang bị cho mình các bước cơ bản để tắt máy và lưu trữ. Làm đúng các thao tác sẽ tiết kiệm một khoản lớn chi phí bảo trì, sửa chữa và luôn đảm bảo máy phun áp lực hoạt động tốt cho những lần vệ sinh tiếp theo.

                        
Máy phun áp lực cao Thermic 5h                            Máy phun áp lực Karcher HD 1050 DE

 
1.    Các thao tác cơ bản khi tắt máy:

 • -       Xả hết nước còn lại trong máy
 • -       Giảm bớt áp lực trên máy bằng cách kéo cò súng
 • -       Tắt công tắc trên máy phun áp lực
 • -       Tắt nguồn cung cấp nước và ngắt kết nối vòi phun

 
2.    Chú ý kiểm tra:
Hãy kiểm tra rò rỉ nước hoặc rò rỉ dầu trên máy phun áp lực để kịp thời sửa chữa trước khi làm các hoạt động tiếp theo
-       Máy bơm
Dầu bơm nên được thay đổi sau 50 giờ hoạt động đầu tiên, và thay sau đó mỗi năm tùy theo mức độ sử dụng gia đình, thương mại hay công nghiệp. Đồng thời, nếu máy phải hoạt động thường xuyên trong môi trường ẩm ướt, nhiều bụi bẩn thì người sử dụng cũng nên thay dầu mỗi năm 1 hoặc 2 lần và vệ sinh máy cẩn thận. 

-       Bộ lọc
Ngăn chứa nước, bộ lọc, ống mềm và các phụ kiện khác cần được kiểm tra và làm sạch trước khi khởi động máy phun áp lực
 cho lần vệ sinh tiếp theo.   Nếu phát hiện máy bị rò rỉ tại ống nước, ngăn chứa nước hoặc ngăn chứa dầu...bạn nên khắc phục và sửa chữa ngay. Tuyệt đối không để tình trạng này kéo dài trong khi bạn đang làm việc, bởi vì đó là yếu tố nguy cơ gây ra cháy nổ và hỏng máy. Thay bộ lọc mới nếu bộ lọc đang sử dụng không còn chức năng lọc an toàn.


 


3.    Bảo quản máy vào mùa đông
Nếu bạn đang ở nơi có khí hậu lạnh thì việc bảo vệ máy phun áp lực trong mùa đông là hết sức cần thiết. Bởi vì nhiệt độ quá thấp có thể làm nước trong máy đóng băng và gây nứt vỡ một số bộ phận. Giải pháp tốt ở những nơi có khí hậu quá lạnh là nên sử dụng máy phun áp lực nước nóng. Nếu không bạn nên chú ý:

 • -        Lưu trữ các máy bơm và máy phun áp lực trong một nơi ấm áp.
 • -        Sử dụng khí nén để giải phóng các chất lỏng còn lại.
 • -        Chạy một hỗn hợp 50% chất chống đông và 50% nước qua máy bơm của bạn. Chất lỏng này sẽ được chạy qua các máy bơm và ngăn chặn nước đóng băng.

Lưu ý: Luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của các loại máy phun áp lực và từng nhà sản xuất.

4.    Các biện pháp phòng ngừa sự cố khi sử dụng máy phun áp lực:
 Cách tốt nhất để tránh tai nạn và thương tích khi vận hành máy phun áp lực là phải chú ý đến quy tắc an toàn cơ bản và luôn mặc đồ bảo hộ cẩn thận.  Để đảm bảo an toàn bạn có thể kiểm tra theo danh sách này:

 • • Đọc kĩ và làm quen với các hướng dẫn vận hành trước khi vận hành máy phun áp lực.
 • • Luôn đảm bảo máy phun áp lực hoạt động trên một bề mặt ổn định với hệ thống thoát nước đầy đủ. 
 • • Giữ vòi phun tránh xa nguồn điện như: đường dây điện và dây điện.
 • • Không bao giờ để máy phun áp lực chạy mà không cần giám sát.

  THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy phun áp lực lớn
          Hãy đến với Thành Đạt THADACO khi có nhu cầu mua sản phẩm các bạn nhé! Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng chu đáo, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo hành máy theo đúng thời hạn của hãng sản xuất và luôn nhận giao hàng tận nơi cho khách hàng. 

Thành Đạt THADACO hiện có 3 Showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy chà sàn, may phun ap luc gia remáy phun áp lực dân dụng, máy phun áp lực công nghiệpmáy phun áp lực 3 pha... của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới.  
Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

  

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh