21/02/2018 20:00

Máy hút bụi Hitachi – Những chi tiết có thể gây tắt máy đột ngột

Dưới đây là một số những chi tiết có thể gây tắt máy hút bụi đột ngột bạn cần lưu ý.

Các loại máy hút bụi Hitachi đang được sử dụng rất phổ biến trong vệ sinh không gian gia đình hiện nay. Việc sử dụng máy hút bụi gia đình không quá phức tạp nhưng cũng có nhiều điều cần tìm hiểu kỹ để quá trình vệ sinh được diễn ra thuận lợi nhất. Dưới đây là một số những chi tiết có thể gây tắt máy hút bụi đột ngột bạn cần lưu ý.

Bộ chuyển nhiệt

Trong thiết kế của một số loại máy hút bụi gia đình thì công tắc nhỏ được gọi là bộ chuyển đổi nhiệt thường nằm ngay gần động cơ bên trong máy. Đây là bộ phận có tác dụng tự tắt máy hút bụi nếu động cơ hoạt động quá nóng. Trường hợp bạn đang thực hiện vệ sinh mà máy hút bụi tắt đột ngột thì vấn đề có thể nằm ở bộ chuyển nhiệt. Sau khi kiểm tra, nếu bạn thấy máy đã giảm nóng thì chỉ cần bấm công tắc để thiết lập lại các bộ cảm biến nhiệt rồi sử dụng máy hút bụi như bình thường.

Bàn chải xoay

Đối với những người thực hiện vệ sinh nhà cửa thường xuyên thì vấn đề với bàn chải này sẽ được gặp rất thường xuyên. Hầu hết các loại máy hút bụi gia đình đều có bàn chải xoay ở đầu hút bụi. Việc hút những loại rác có kích thước quá lớn so với ống hút và lực hút của máy sẽ gây nên tình trạng tắc máy hoặc có thể gây lỗi nghiêm trọng hơn. Những loại rác như giấy, nilon hay bụi lớn bị kẹt vào trong bàn chải xoay thì khi hút bụi chắc chắn động cơ sẽ bị nóng và tắt đột ngột. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua máy hút bụi gia đình và lưu ý kiểm tra để loại bỏ sự tắc nghẽn trong bàn chải xoay và tiếp tục hút bụi.

Cầu chì

Nhiều máy hút bụi gia đình sẽ có thiết kế cầu chì bên trong và ở gần động cơ. Nếu một trong những chiếc cầu chì đó bị hỏng thì máy hút bụi có thể bắt đầu làm việc không như bình thường, bị tắt đột ngột và không bật lên được. Chính vì vậy, khi bạn thấy máy có dấu hiệu nóng lên hoặc bị tắt không rõ nguyên do, hãy kiểm tra cầu chì ngay. Một số loại máy hút bụi sẽ hàn cầu chì liền vào động cơ nên khi cầu chì cháy thì khả năng động cơ cháy là rất cao. Do đó, việc kiểm tra cầu chì máy thường xuyên là đặc biệt cần thiết nếu bạn muốn vệ sinh nhà cửa an toàn và hiệu quả.

Túi hay hộp chứa bụi

Tùy thuộc vào từng loại máy hút bụi gia đình mà sẽ sử dụng túi hoặc hộp chứa bụi khác nhau. Khi túi bụi bị đầy, bạn nên thay thế bằng túi mới và nên đổ bụi ngay khi hộp đựng bụi sắp đầy. Nhiều người có tâm lý tiết kiệm thời gian, hút bụi cố khi lượng bụi đã đầy thường dẫ đến nhiều lỗi phức tạp hơn. Khi một trong hai túi hoặc thùng chứa bị đầy, bụi bẩn có thể bị tràn ra ngoài. Điều này gây tắc nghẽn, bít chặt các lỗ thông thoát khí, làm giảm khả năng tỏa nhiệt, động cơ dễ bị nóng dẫn đến chập cháy và hiệu quả hoạt động cũng giảm sút.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, máy hút bụi ô tô, máy phun áp lực, máy chà sàn, phụ kiện máy chà sàn chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh