29/03/2017 12:23

Máy hút bụi gia đình – Những sai lầm tuyệt đối cần tránh khi sử dụng

Dưới đây là những sai lầm tuyệt đối cần tránh khi sử dụng máy hút bụi gia đình nếu bạn không muốn gặp phải những tai nạn đáng tiếc.

Vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi đã khẳng định vai trò không thể thiếu của các loại máy hút bụi trong gia đình. Tại thị trường máy hút bụi Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm máy hút bụi giá rẻ cho đến các loại máy cao cấp từ những thương hiệu nổi tiếng như Hitachi, Samsung, Panasonic hay Electrolux… Việc chọn mua có thể đơn giản với sự hỗ trợ từ nhân viên bán hàng nhưng sử dụng thế nào lại là việc bạn cần lưu ý. Dưới đây là những sai lầm tuyệt đối cần tránh khi sử dụng máy hút bụi nếu bạn không muốn gặp phải những tai nạn đáng tiếc.

Bật máy không đúng quy trình

Thói quen tùy tiện khi sử dụng thiết bị điện, điện tử không chỉ khiến tuổi thọ của thiết bị bị ảnh hưởng mà còn khiến bạn gặp những tai nạn không đáng có. Một trong những điều bạn cần tránh khi sử dụng máy hút bụi là bỏ qua hướng dấn từ nhà sản xuất về quy trình bật máy. Bạn cần phải thực hiện theo quy trình cắm điện rồi tiếp theo mới bật nút khởi động máy hút bụi. Nếu bạn rút máy trước khi tắt rồi cất đi hoặc bật xong rồi mới cắm thì sẽ dễ bị giật mình và vòi hút có thể bị văng rồi va vào các vật dụng khác trong nhà.

Hút vật cứng

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm là máy hút bụi có thể hút được mọi loại bụi bẩn, rác có kích thước nhỏ trên mặt sàn. Tuy nhiên, điều này không thể áp dụng đối với các loại bụi bẩn có độ cứng cao và kích thước lớn hơn bụi thông thường. Bạn nên nhớ, hãy chỉ sử dụng máy hút bụi đúng với chức năng của mình bởi những vật cứng như đồng xu, mảnh vỡ sắc nhọn sẽ có thể làm cho chiếc máy hút bụi của gia đình bạn bị hỏng nặng.

Để quần áo, tóc gần chổi và khe hở

Đây là một sơ suất rất hay gặp khi bạn thực hiện công việc vệ sinh với máy hút bụi gia đình. Bạn sẽ thấy hình ảnh cố đưa mắt sát lại khe hở của máy hút bụi để tìm hiểu xem cán chổi trong lúc máy đang hoạt động là điều rất phổ biến. Đây thực sự là một thói quen bạn cần tránh bởi khi làm như vậy, cuộn bàn chải ở bên trong có thể sẽ hút tóc và quần áo của bạn gây tổn thương cho cơ thể. Một điều nữa liên quan đến thói quen sai lầm này là không chỉ có thể gây tổn hại cho bạn mà khi các con quan sát bạn làm hút bụi có thể sẽ bắt chước hành động này về gây nên những nguy hiểm khó lường.

Không vệ sinh máy hút bụi thường xuyên

Đây không hề là công việc quá phức tạp và sẽ không phải vấn đề cần lưu ý với những người có tính cách cẩn thận. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường xuyên không vệ sinh máy sau khi sử dụng khiến tình trạng hỏng hóc dễ dàng gặp phải. Hãy lưu ý, sau mỗi lần sử dụng bạn hãy làm sạch cọ lăn trong máy, vệ sinh hộp bụi hoắc thay túi bụi nếu bạn sử dụng máy hút bụi có túi đựng bụi. Bên cạnh đó, những chi tiết như tránh tiếp xúc với dây điện khi sử dụng, chọn đúng phụ kiện như đầu hút… cũng là điều bạn cần chú ý để sử dụng máy hút bụi gia đình được an toàn.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối máy hút bụi chất lượng tốt với những sản phẩm hàng đầu như máy hút bụi Samsung, Electrolux, máy hút bụi LG, máy hút bụi Hitachi... Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể.

Mọi chi tiết xem tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh