18/07/2020 08:21

Máy hút bụi gia đình – Những loại bụi rác bạn cần thận trọng

Trong bài viết này, Thành Đạt THADACO sẽ điểm qua giúp bạn những loại bụi rác cần thận trong khi vệ sinh.

Máy hút bụi gia đình giồng như một “chuyên gia vệ sinh” bất cứ ngôi nhà nào đều cần có. Bà nội trợ sẽ không còn phải đau đầu xem nên dành thời gian lau nhà, lau chùi các ngóc ngách khi mọi công việc đều quá bận rộn. Một chiếc máy hút bụi Hitachi đa năng hay một chiếc máy hút bụi gia đình Panasonic gọn nhẹ đều là những gợi ý lý tưởng. Để việc hút bụi được hiệu quả, an toàn thì có những điểm lưu ý bạn cần nhớ. Trong bài viết này, Thành Đạt THADACO sẽ điểm qua giúp bạn những loại bụi rác cần thận trong khi vệ sinh.

Các loại bụi ẩm, chất lỏng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút bụi có khả năng hút bụi ẩm, nước, hóa chất. Tuy nhiên, bạn đừng vì thấy máy hút bụi nhà người khác có thể hút được những loại chất lỏng như vậy mà ngay lập tức ứng dụng với thiết bị của gia đình. Thực tế, không phải loại máy hút bụi gia đình nào cũng được thiết kế để hút bụi ẩm, ướt. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy hút bụi không có chức năng hút nước, hãy thận trọng. Việc hút nước và bụi ẩm có thể gây ra những nguy cơ điện giật cho người sử dụng hay hư hỏng máy nghiêm trọng.

Các loại rác cứng, nhọn

Nếu bạn định sử dụng máy hút bụi để làm sạch các loại rác là đinh nhọn, mảnh thủy tinh hay sắt vụn, đồ chơi của trẻ em thì hãy thận trọng. Những loại rác này có thể khiến cho đường hút bị tắc, ống hút bị hỏng và khu vực chứa bụi bị rách. Với những chiếc máy hút bụi gia đình sử dụng túi chứa bụi, đây chính là điều tối kị bạn cần tránh. Túi chứa bụi bị thủng sẽ gây ra những tác động nguy hiểm tới động cơ và máy có thể bị hỏng hoàn toàn. Chính vì vậy, hãy thận trọng với loại rác tai hại này.

Thực phẩm và bã đồ uống

Nhiều người nghĩ rằng những loại rác này không cứng, không ra nước và hoàn toàn có thể sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp. Tuy nhiên, thực phẩm và bã đồ uống có thể gây ra cho bạn những rắc rối không ngờ tới. Việc sử dụng máy hút bụi gia đình để dọn dẹp những thực phẩm rơi vãi trong bếp sẽ có thể khiến ống hút bị tắc. Không chỉ vậy, những loại rác không khô này có thể khiến cho những loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi gây mùi khó chịu. Ngoài ra, bã đồ uống sẽ gây tắc nghẽn đường hút bụi và ảnh hưởng đến hiệu quả vệ sinh của thiết bị. Chính vì vậy, hãy thận trọng với loại rác tưởng chừng rất đơn giản này.

Tóc và lông vật nuôi

Đây thực sự là nỗi ám ảnh của không ít người vì chúng thường xuyên gây ra tình trạng tắc đường hút. Những sợi tóc và lông vật nuôi quấn vào bàn chải máy làm giảm hiệu quả vệ sinh, giảm tốc độ dọn dẹp của bà nội trợ. Không chỉ vậy, đôi khi chúng còn gây ảnh hưởng đến cả động cơ bên trong máy nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Trên đây là những loại bụi rác bạn cần thận trọng trong quá trình vệ sinh nhà cửa. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên Thành Đạt THADACO để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn chọn mua loại máy hút bụi phù hợp.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi ô tô cầm tay, máy phun áp lực nước nóng IPC, đầu hút máy hút bụi, máy chà sàn, phụ kiện máy chà sàn chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh