03/06/2017 21:21

Máy hút bụi gia đình – Kinh nghiệm để mua được sản phẩm tốt

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua máy hút bụi tổng quát bạn có thể tham khảo.

Để giúp công tác vệ sinh mỗi ngày được nhanh chóng và hiệu quả, những loại máy hút bụi ra đời và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng và thị trường với quá nhiều các loại máy hút bụi được thiết kế đa dạng cũng khiến cho người dùng gặp không ít khó khăn khi chọn ra sản phẩm phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua máy hút bụi tốt nhất hiện nay tổng quát bạn có thể tham khảo.

Hình dáng máy hút bụi

Hình dáng, kích thước khác nhau của các loại máy hút bụi cũng mang đến chức năng khác nhau phù hợp cho từng nhu cầu. Có 2 loại máy hút bụi phổ biến hiện nay là máy dạng cây và máy cầm tay giống với may hut bui cho oto. Máy hút bụi dạng cây là loại máy sử dụng phổ biến trong các gia đình để vệ sinh các mặt sàn lớn. Loại máy này có hộp chứa bụi lớn, nối với tay cầm, có ống hút dài và cắm điện trực tiếp khi sử dụng. Với những đặc điểm như có ống dây dài, lực hút mạnh, đầu hút lớn nên quá trình sử dụng sẽ rất nhanh. Nếu những loại máy hút bụi thời cũ cồng kềnh và không hút được những vị trí như bàn ghế, kệ sách thì những loại máy hiện nay đã được bổ sung những loại đầu hút đa dạng hơn giúp sử dụng linh hoạt. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những bất tiện khi phải cắm điện trực tiếp.

Với loại máy hút bụi cầm tay được chạy bằng pin thì lợi thế lại ở sự tiện lợi cho mọi vị trí, đặc biệt là những nơi không có ổ điện và không gian hẹp. Máy hút bụi cầm tay có cấu tạo với hộp chứa bụi được đặt ngay trong thân máy và thường được dùng để hút bụi thảm, rèm cửa hay kệ sách, TV… Máy có trọng lượng nhẹ, di chuyển dễ dàng và không mất thời gian khi thay đổi vị trí hút. Sự tiện lợi là ưu điểm của loại máy này nhưng lực hút không mạnh, chạy bằng pin nên thời gian hút bị hạn chế và không phù hợp hút trên diện tích rộng khiến máy hút bụi cầm tay không phải là sự lựa chọn được ưa chuộng nhất.

Thiết kế bộ phận chứa bụi

Đây cũng là một điểm khác nhau cơ bản bạn cần biết khi chọn mua máy hút bụi gia đình. Mỗi chiếc máy đều có một hộp đựng bụi và trong hộp này lại sử dụng túi hoặc hộp bằng nhựa để chứa bụi. Với những loại máy hút bụi dùng hộp nhựa, bạn có thể dễ dàng tháo rời và làm sạch hộp đựng bụi. Dùng loại máy này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền mua túi chứa bụi nhưng việc xả bụi có thể làm bụi bay lung tung và không phải lựa chọn tốt nhất cho gia đình có người bị dị ứng hay hen suyễn.

Hiện nay, các loại máy hút bụi sử dụng túi được sử dụng phổ biến bởi sự tiện lợi. Sau khi bụi đã đầy, bạn chỉ việc lấy ra để bỏ đi rồi thay túi khác vào, rất vệ sinh và nhanh gọn. Có 3 loại túi được sử dụng hiện nay là túi vải, túi nilon hoặc túi giấy. Túi vải sẽ bền nhưng nếu muốn dùng lại bạn cũng cần qua thao tác đổ bụi. Túi nilon và túi giấy sạch sẽ nhưng có thể bị rách nếu bạn lỡ hút bụi có cạnh sắc. Bạn cũng nên chú ý đến yếu tố môi trường khi sử dụng và vất túi hút bụi thường xuyên.

Công suất máy hút bụi

Máy hút bụi thường có 2 loại công suất là công suất máy và công suất hút. Bạn cần phân biệt được 2 yếu tố này để chọn loại máy hút bụi nào phù hợp nhất. Công suất máy của máy hút bụi được tính là tích số giữa lưu lượng không khí hút vào khoang gom bụi (mét khối/phút, lít/giây hoặc mét khối/giờ…) với áp suất hút trong khoang (mm cột nước, mm/H20 hoặc mbar...). Khi lưu lượng không khí cực đại thì áp suất hút lại cực tiểu và ngược lại. Theo thông tin kỹ thuật thì công suất càng cao, máy hút bụi sẽ càng tiêu tốn điện năng nhiều.

Công suất hút sẽ là yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm khi mua máy hút bụi gia đình bởi công suất hút càng cao thì lực hút càng mạnh. Bạn có thể chọn loại máy có công suất hút khoảng 300W trở lên cho không gian gia đình và. Nếu bạn sử dụng chủ yếu cho bàn ghế, hút bụi xe hơi, gối, rèm cửa thì một chiếc máy hút bụi cầm tay công suất khoảng 100 - 250W là sự lựa chọn phù hợp.

Sự khác biệt của bộ lọc

Những loại máy hút bụi loại nhỏ hay máy cầm tay thường sử dụng bộ lọc Micro và có thể dễ dàng tháo rời để thay thế hay làm sạch. Bộ lọc Micro có thể loại bỏ tới 99,5% các hạt, cho phép hạt có kích thước 2 micron hoặc nhỏ hơn đi qua. Tuy nhiên, đây chưa phải là lựa chọn tối ưu để bạn làm sạch không khí. Những loại máy hút bụi sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn không có ý định sử dụng máy hút bụi nhiều.

Bộ lọc Hepa là bộ lọc được sử dụng phổ biến nhất trong các loại máy hút bụi hiện nay. Bộc lọc Hepa có thể loại bỏ tới 99,7% các hạt và chỉ cho phép hạt có 0,3 micron hoặc nhỏ hơn lọt qua. goài ra nó còn có tính năng kháng khuẩn, chuyên để lọc bụi ở những khu vực ô nhiễm cao, thích hợp cho những người bị dị ứng, hen suyễn. Vì thế nên các máy hút bụi sử dụng bộ lọc Hepa cũng thường là máy có túi chứa bụi. Ngoài ra, bạn có thể chú ý đến những tính năng khác như độ ồn của máy không nên vượt quá 77dB; đèn báo đầy bụi; trang bị phụ kiện đầu hút có đa dạng hay không. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn đưa ra những sự lựa chọn máy hút bụi gia đình phù hợp. Thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ cũng là yếu tố cần đặc biệt quan tâm nếu bạn muốn mua máy hút bụi chất lượng.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối máy hút bụi gia đình, máy chà sàn công nghiệp chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm máy hút bụi hút nước HiClean hay Clepro phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh