16/08/2017 13:57

Máy hút bụi gia đình – Giúp bà nội trợ sử dụng bền và hiệu quả

Dưới đây là những lưu ý giúp chiếc máy hút bụi của gia đình có tuổi thọ bền lâu mà không bị kém hiệu quả khi vệ sinh nhà cửa.

Việc sử dụng máy hút bụi trong các gia đình ngày càng phổ biến và hiệu quả. Các bà nội trợ không còn mất thời gian với những dụng cụ lau nhà lỉnh kỉnh mà không làm sạch được không gian như mong muốn. Thế nhưng sử dụng thiết bị vệ sinh này như thế nào để vừa có được hiệu quả làm sạch tối ưu lại vừa đảm bảo độ bền của sản phẩm thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý giúp chiếc máy hút bụi gia đình có tuổi thọ bền lâu mà không bị kém hiệu quả khi vệ sinh nhà cửa.

Không đổ bụi chỉ khi đã đầy

Có nghĩa là, bạn hãy lưu ý kiểm tra đổ bụi khi túi hoặc hộp chứa bụi đã đầy khoảng ¾. Việc hạn chế tình trạng quá đầy bụi khi vệ sinh nhà cửa sẽ giúp chiếc máy hút bụi nâng cao tuổi thọ hơn rất nhiều so với bạn tưởng. Đổ bụi trước khi đầy là cách giúp chiếc máy hút bụi của gia đình hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm điện hơn và đặc biệt là giúp máy giữ được độ ổn định trong quá trình vệ sinh. Trên thực tế sử dụng, khi túi đựng bụi quá đầy thì luồng không khí trong máy sẽ khó lưu thông dẫn đến tình trạng máy bị nóng. Để thực hiện việc này thuận tiện thì một chiếc máy hút bụi không túi sẽ dễ loại máy sử dụng túi đựng bụi.

Làm sạch các màng lọc bụi thường xuyên

Nhiều người mua máy hút bụi và sử dụng với tâm lý chỉ vệ sinh nhà cửa, chỉ khi nào máy có dấu hiệu bị hỏng mới kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cần nhanh chóng thay đổi thói quen này nếu muốn chiếc máy hút bụi có được độ bền như mong muốn. Bạn cần biết, những hạt bụi cũng như các chất bẩn sẽ không thể được làm sạch hiệu quả nếu bộ lọc bụi bị tắc với bụi bẩn. Bạn cần vệ sinh các màng lọc bụi của bộ lọc thường xuyên nếu muốn việc vệ sinh nhà cửa không gặp những trục trặc. Khi chọn mua máy hút bụi, bạn nên lưu ý đến những loại máy sử dụng bộ lọc HEPA hoặc bộ lọc S-class để có thể yên tâm với bộ lọc có tác dụng kháng khuẩn cao và hạn chế bụi quay trở lại môi trường.

Sử dụng các đầu hút một cách tối ưu

Hiện nay, những nhà sản xuất thường cung cấp bộ các đầu hút kèm theo khi bạn mua máy hút bụi. Việc sử dụng tối ưu những đầu hút này vừa giúp bạn vệ sinh hiệu quả lại đảm bảo độ bền của máy được tăng cao. Hầu hết máy hút bụi gia đình hiện nay có một bàn hút sàn kết hợp, cho phép hút bụi trên sàn cứng hoặc trên thảm. Ngoài ra, còn những đầu hút dành cho những khu vực khác nhau như sofa, kệ sách, tủ quần áo, máy tính hay cầu thang. Một đầu hút khác có dạng ống hẹp cũng có thể dùng hút các khe hoặc những nơi chật hẹp không đưa được bàn hút vào. Đầu hút này cũng có thể dùng để hút các vật cứng nhưng chú ý không hút các vật quá to hay sắc nhọn. Việc chọn đầu hút phù hợp sẽ khiến bạn hài lòng với độ sạch mang lại và độ bền của máy.

Ngoài ra, còn những điều chú ý khác bạn cần nhớ để sử dụng máy hút bụi bền là nên tháo hết dây ra ngoài vì để trong máy sẽ gây nóng cho cả máy và dây; thu lại khi dùng xong. Không sử dụng máy hút bụi lâu quá 2 giờ và mỗi khi hút bạn chỉ nên bật máy khoảng 3-4 phút. Không nên lạm dụng tính năng của máy hút bụi mà dùng máy hút những vật nặng như sỏi đá, đá cuội hay những bụi ướt nếu máy chỉ có chức năng hút bụi khô. Việc hiểu rõ chiếc máy hút bụi của gia đình sẽ giúp cho hiệu quả làm sạch luôn tốt nhất và không ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối máy hút bụi gia đình giá rẻ, máy chà sàn công nghiệp, máy hút bụi ô tô chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm máy phun áp lực Lavormáy chà sàn Hicleanmáy hút bụi hút nước HiClean hay Clepro phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh