06/05/2018 19:45

Máy hút bụi công suất lớn – Nguyên nhân khiến máy có mùi khét

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về nguyên nhân khiến máy có mùi khét bạn có thể tham khảo.

Sử dụng các loại máy hút bụi công nghiệp công suất lớn đòi hỏi người dùng phải cẩn thận và thông thạo các kỹ năng. Trong quá trình vận hành, máy hút bụi có thể gặp rất nhiều lỗi. Việc bạn hiểu rõ những thông tin về cấu tạo, cơ chế hoạt động sẽ giúp mang đến cách xử lý hiệu quả. Một trong những lỗi có thể gặp phải khi sử dụng máy hút bụi công suất lớn là máy xuất hiện mùi khét. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về nguyên nhân khiến máy có mùi khét bạn có thể tham khảo.

Lỗi động cơ

Đây là một lỗi rất phổ biến đối với những thiết bị vệ sinh công suất lớn như máy hút bụi công nghiệp. Có khá nhiều nguyên nhân khiến động cơ máy hút bụi công nghiệp gặp vấn đề như người dùng không vệ sinh thường xuyên, không kiểm tra định kỳ hoặc có vật lạ mắc phải. Trường hợp bạn không thường xuyên vệ sinh máy hút bụi công suất lớn sẽ khiến cho bụi bẩn tích tụ, nhiệt không được giải phóng gây nóng bất thường. Một lỗi khác trong khi vận hành có thể khiến động cơ quá nóng dẫn đến cháy khét là sử dụng liên tục quá lâu. Không có thời gian nghỉ khiến động cơ bị quá tải. Trường hợp lỗi động cơ, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành thiết bị được xử lý bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có chuyên môn cao.

Lỗi con lăn và vành đai

Trong số những nguyên nhân khiến máy hút bụi công nghiệp có mùi khét thì lỗi từ con lăn và vành đai là khá thường xuyên. Khi con lăn trong bàn chải xoay bị hỏng và không hoạt động sẽ khiến bàn chải sẽ không quay hoặc có thể quay tốc độ chậm. Khi đó, bạn sẽ thấy xuất hiện mùi cao su cháy khét. Đối với lỗi này, bạn cần tắt máy ngay để đảm bảo an toàn. Sau đó là rút phích cắm rồi tiến hành kiểm tra tình trạng các con lăn. Trường hợp con lăn bị hỏng, bạn nên thay ngay bằng con lăn khác và khởi động lại máy xem có thể hoạt động bình thường hay không.

Trường hợp khác khiến một chiếc máy hút bụi công nghiệp lớn xuất hiện mùi khét là do mảnh vỡ kẹt giữa bàn chải và vành đai. Khi đó, động cơ sẽ không thể hoạt động bình thường và bị nóng, khét. Với lỗi này, bạn cũng cần tắt máy ngay và rút phích rồi kéo mảnh vỡ kẹt giữa hai bộ phận ra rồi khởi động thiết bị lại từ đầu. Những lỗi đơn giản như thế này cần được bạn hiểu rõ để có thể xử lý nhanh chóng và hiệu quả, tránh gây những lỗi nghiêm trọng hơn.

Lưu ý khác

Trên thực tế, có rất nhiều lỗi có thể phát sinh trong quá trình vệ sinh nhà xưởng, văn phòng, siêu thị… với các loại máy hút bụi công suất lớn. Để giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua thiết bị vệ sinh cho doanh nghiệp của mình. Doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư những loại máy hút bụi có thương hiệu đảm bảo, cửa hàng chính hãng và chế độ bảo hành tốt. Ngoài ra, cần thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn và khuyến cáo từ nhà sản xuất để tránh những lỗi không đáng có.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi mini cho xe hơi, máy phun áp lực, máy chà sàn, phụ kiện máy chà sàn chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh