05/12/2017 20:46

Máy chà sàn đơn – Những nguyên tắc an toàn cần ghi nhớ

Việc thực hiện đúng những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy chà sàn đơn là điều cần được đảm bảo.

Mang lại hiệu quả vệ sinh cao, sử dụng đơn giản và có mức giá phải chăng là những lợi thế của các loại máy chà sàn đơn. Người vận hành có thể thực hiện thao tác vệ sinh dễ dàng và thiết kế máy cũng khá an toàn. Tuy nhiên, máy chà sàn đơn vẫn là thiết bị vệ sinh có công suất lớn và bạn vẫn có thể gặp phải những sự cố gây nguy hiểm khi không chú ý. Chính vì vậy, việc thực hiện đúng những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy chà sàn đơn là điều cần được đảm bảo.

Đối tượng được sử dụng máy

Trong 3 dòng máy chà sàn phổ biến hiện nay, máy chà sàn đơn là thiết bị có thiết kế đơn giản và sử dụng dễ nhất. Tuy nhiên, việc máy chà sàn đơn không có khả năng hút nước và cần hoạt động cùng máy hút bụi nước cũng mang đến nhiều hạn chế. Những người vận hành máy chà sàn đơn cũng cần phải được huấn luyện kỹ càng để sử dụng thành thạo và đặc biệt phải có sức khỏe tốt. Những người có thể lực yếu, trạng thái thần kinh không ổn định hay người không có kinh nghiệm tuyệt đối không nên sử dụng thiết bị vệ sinh này. Cho dù có rất nhiều lưu ý về máy chà sàn đơn nhưng đảm bảo đối tượng sử dụng máy đúng yêu cầu cần được quan tâm hàng đầu để tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra.

Đảm bảo an toàn về điện

Một thiết bị có công suất lớn như máy chà sàn luôn cần một nguồn điện ổn định để vệ sinh hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ. Ngoài ra, còn rất nhiều điểm cần lưu ý liên quan đến điện bạn cần ghi nhớ để có được sự an toàn trong quá trình vận hành máy chà sàn đơn. Trong quá trình sử dụng thiết bị vệ sinh này, bạn cần chú ý không được rời đi nếu máy vẫn còn cắm điện. Khi cần thay thế phụ kiện máy chà sàn hay sửa chữa máy, hãy đảm bảo đã rút điện trước khi thực hiện những thao tác tiếp theo. Ngoài ra, người dùng tuyệt đối không được sử dụng máy khi dây điện bị hỏng, không rút phích cắm bằng cách cầm, kéo dây điện và không rút ổ cắm khi tay đang ướt. Không vận hành máy chà sàn đơn khi có nước nóng đổ trên nền nhà. Bởi máy chà sàn đơn vệ sinh cần xả nước và không hút được ngay nên vấn đề về điện sẽ rất nguy hiểm nếu người dùng không chú ý.

Những lưu ý khác về sử dụng và bảo quản

Để máy chà sàn đơn có thể sử dụng an toàn thì việc bảo quản máy như thế nào cũng rất quan trọng. Người dùng cần đảm bảo cho máy tránh xa những tác động tiêu cực của thời tiết như mưa, nắng hay những tác nhân khác như để máy ở nơi ẩm thấp, có hóa chất ăn mòn. Cần loại bỏ những yếu tố có thể gây hỏa hoạn như xăng, dầu trong khu vực làm việc của máy đang vệ sinh. Ngoài ra, không để dây điện bị cuốn vào pad chà sàn hay bàn chải chà sàn và giữ quần áo, tóc, chân tay tránh xa khỏi các bộ phận của máy khi làm việc là những điều cơ bản bạn cần ghi nhớ. Ngoài tính hiệu quả trong vệ sinh, hãy đảm bảo mọi yếu tố về an toàn được chú ý trong khi vận hành máy chà sàn đơn.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, máy hút bụi ô tô, máy phun áp lực, máy chà sàn, phụ kiện máy chà sàn chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh