29/06/2015 10:35

“Luyện” dáng chuẩn với công việc nhà

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên về điều này! Thực ra, những công việc không tên không chỉ đơn thuần làm hao tốn thời gian và thêm mệt mỏi, hãy xem đó là cách để luyện tập thân thể săn chắc hơn thay vì phải đến phòng tập đều đặn mỗi ngày.

Rửa chén, bát, ủi quần áo

 
Đây là một phương thức dễ dàng để luyện tập cho đôi tay thêm săn chắc và linh hoạt. Khi bạn thao tác với đống chén ngổn ngang, hay ủi quần áo của cả nhà mỗi tuần, phần bắp tay của bạn sẽ rung lắc theo nhịp điệu tay, giúp cho vùng cơ này được luyện tập và trở nên săn lại, thay vì dùng tạ tay để luyện tập như ở các phòng thể dục thẩm mỹ.
 
Dọn dẹp phòng
 
Nếu nhà bạn rộng và có các phòng dành riêng cho vợ chồng, con cái… thì công việc dọn dẹp sẽ nhẹ nhàng hơn hẳn khi cả gia đình cùng làm. Thay vì phải tất bật chạy từ phòng này qua phòng khác để lau chùi, sắp đặt… hãy chia việc để chồng và con phụ giúp, sau đó bạn chỉ “kiểm tra chất lượng” và khen ngợi để họ hào hứng hơn trong những lần sau. Đừng nghĩ họ vụng về hơn bạn mà cứ ôm hết việc rồi dễ sinh ra mệt mỏi, cáu gắt. Này nhé, bạn có thể nhờ ông xã dọn phòng của hai vợ chồng, các con dọn phòng riêng của chúng, trong khi đó bạn sẽ dọn những nơi còn lại như phòng khách hay phòng sinh hoạt chung… Bằng cách này, bạn và mọi người có dịp vận động, giúp mông và eo săn chắc.
 
Công việc nhà trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn
 
Lau nhà, hút bụi
 
Hãy xem đây là lúc cả nhà cùng thư giãn và trò chuyện. Với sự tiện dụng và nhiều tính năng của máy hút bụi như hiện nay, bạn có thể chỉ cho các con cách vận hành máy và để chúng tự dọn những nơi mà chúng thích. Đây là cách bạn khơi gợi khả năng sáng tạo, óc quan sát, tổ chức… cũng như dạy chúng biết yêu lao động. Ngoài ra, đi bộ quanh nhà trong quá trình hút bụi cũng rất tốt cho vóc dáng và xương khớp. Khi bạn đứng thẳng hay cúi xuống để dọn dẹp các ngõ ngách trong nhà, cột sống sẽ trở nên dẻo dai hơn và các phần cơ cũng được luyện tập để khoẻ khoắn hơn.
 
Một phần thưởng nhỏ cho cả nhà như đi ăn nhà hàng, xem phim, uống nước…sẽ tăng thêm hứng khởi cho một ngày cuối tuần sum vầy.
 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh