14/09/2016 14:54

Khi nào cần làm sạch túi bụi của máy hút bụi?

Có rất nhiều lý do khiến lực hút trong may hut bui gia re của bạn giảm nhưng nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là túi đựng bụi bị đầy. Vậy khi nào cần vệ sinh túi đựng bụi? Khi nào cần thay mới túi và cách làm sạch túi đựng bụi tốt nhất là gì?

 
 
     

Không nên để túi đựng bụi đầy hoàn toàn mới vệ sinh túi

 
Túi đựng bụi trong các loại máy hút bụi là loại túi vải giấy dêt sợi to, chất liệu này  vẫn có thể giặt được nhưng không phải là quá nhiều và thường xuyên như vải thông thường. Một số máy sử dụng túi giấy hoàn toàn thì bạn cần thay mới sau mỗi lần vệ sinh túi bụi bởi những túi này làm bằng các loại giấy thông thường, chúng sẽ rất giòn và dễ rách mỗi khi vệ sinh.
 
Rất nhiều người cho rằng, khi túi đựng bụi, hộp đựng bụi trong máy hút bụi bị đầy thì lúc đó mới làm vệ sinh túi bụi. Đa số máy hút bụi gia đình cao cấp hiện nay có chức năng báo bụi đầy bằng đèn báo. Tuy nhiên, đôi khi tính chính xác của chức năng này không cao và để túi bụi bị đầy mới đổ thì không hề tối cho mọi hoạt động của máy. 
Điều bạn cần nhớ chính là không bao giờ để cho các túi bụi bị đầy hoàn toàn. Không khí cần phải lưu thông qua túi thì máy hút bụi mới hoạt động tốt, đảm bảo duy trì đúng lực hút của máy. Nếu túi bụi quá đầy, không khí sẽ không thể lưu thông >>  giảm sức hút của máy.
 
      
 
Máy hút bụi công nghiệp Camry
 
Vì vậy, khi bụi đầy 3/4 diện tích túi thì bạn nên vệ sinh túi ngay. Điều này cũng đúng đối với các dòng máy hút bụi sử dụng hộp bụi thay vì túi bụi như: máy hút bụi Anex, máy hút bụi Hiclean, Fiorentini.... Nếu bạn có thể nhìn thấy bụi bám lên hai bên của túi bụi thì lúc đó bạn nên thay túi mới cho máy của mình.  Đối với máy hút bụi dạng thẳng đứng, hãy kiểm tra túi bụi bằng cách đánh dấu trực tiếp vào túi bụi hoặc hộp bụi và hãy kiểm trước khi bạn bắt đầu sử dụng máy ( cần làm với tất cả các loại máy).  Lưu ý là lực hút sẽ nén bụi trong túi nên nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì lượng bụi trông có vẻ ít hơn trên thực tế. 
 
Nếu bạn sử dụng máy hút bụi để hút bụi hàng tuần, bạn nên áp dụng một nguyên tắc nhỏ là thay đổi túi mỗi tháng một lần. Lịch định kỳ này cũng cần phải điều chỉnh tùy theo diện tích khu vực bạn đang làm sạch và mức độ sử dụng máy hút bụi thường xuyên. 

Máy hút bụi Panasonic MC-CL305BN46

 
  • Vệ sinh túi đựng bụi đúng cách : 
Để đảm bảo sự an toàn cho túi bụi, mỗi khi vệ sinh cần chú ý một số điều cơ bản sau:
- Mở chốt cài và tháo phần trên vỏ máy ra, để lấy túi bụi.
- Nếu túi bụi quá bẩn hoặc bị nghẹt, bạn phải giặt nhẹ tay với nước hay xà phòng trung tính, tuyệt đối không ngâm vì vải giấy cũng dễ bị mục nếu bị ngâm nước quá lâu.
- Vỗ túi bụi để cho ráo nước và phơi chúng dưới bóng râm, phơi dưới ánh nắng gắt túi dễ bị giòn, gẫy hơn.
- Phải chắc chắn rằng túi bụi đã được khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại để đảm bảo an toàn, chống rò điện do túi còn ẩm. 
 
Chú ý: Khi máy hút bụi đang hoạt động, lực hút có thể yếu đi. Khi đó bạn nên tắt máy trong giây lát. Nếu lực hút của máy vẫn yếu, hãy vệ sinh thân máy, trụ lọc, phin lọc và túi đựng bụi vì có thể bụi đầy làm nghẹt lỗ hút khí. Nếu cứ tiếp tục sử dụng máy hút bụi có thể làm tăng nhiệt độ của motor và có thể gây hỏng máy.
 
  • Thông tin doanh nghiệp:

 Là doanh nghiệp không ngừng hoàn thiện, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên tầm cao mới trong lĩnh vực cấp các loại máy vệ sinh, máy giặt thảm - ghế,  máy hút bụi gia đình giá rẻ, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. THADACO luôn đặt mục tiêu đem lại sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lý nhất và đã nhận được sự yên tâm, hài lòng của quý khách hàng. Để đảm bảo có thể mua được sản phẩm chính hãng mà giá thành hợp lý nhất, bạn nên tìm đến cửa hàng chính thức của công ty để chọn mua, tại Hà Nội bạn có thể tìm đến địa chỉ các showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt 

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh