26/06/2015 17:17

Khắc phục tình trạng máy hút bụi bị nóng khi vận hành

Máy hút bụi bị nóng khi vận hành là vấn đề thường gặp với những chiếc máy đã quá cũ hoặc được sử dụng quá nhiều. Nguyên nhân có thể do một bộ phận nào đó trong động cơ bị chập điện hoặc bị mài mòn và làm lực hút bị giảm. Bài viết hôm nay, Thành Đạt sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng máy bị nóng và cách thay thế, sửa chữa máy.


Máy hút bụi Hiclean HC15

 

Máy hút bụi Hiclean HC15

 
Những thứ bạn cần chuẩn bị để khắc phục tình trạng này

  • Túi bụi (nếu máy nhà bạn dùng túi giấy + túi vải)
  • Vành đai
  • Vải ẩm
               

Chất lượng bộ lọc và túi lọc bụi rất quan trọng


Hướng dẫn

        1 . Làm sạch thùng chứa bụi
        Làm sạch thùng chứa bụi sau mỗi lần sử dụng (ngay cả khi lượng bụi trong thùng chứa chỉ đầy một phần hoặc khi túi bụi đầy khoảng 75 % trở lên). Khi hộp bụi hoặc túi lọc bụi quá đầy, bụi bẩn có thể tràn vào một số bộ phận bên trong máy hoặc phát tán bụi trở lại không khí. Một khi bên trong máy có các mảnh vỡ hay bụi bẩn bám nhiều, cả hai đều có thể làm động cơ máy hút bụi giá rẻ trở nên quá nóng. Loại bỏ các loại mảnh vỡ sẽ giúp lưu lượng không khí lưu thông dễ dàng hơn và tránh được các vấn đề phát sinh trong tương lai.
 
        2. Loại bỏ vật cản trong ống hút
        Kiểm tra các vật cản trong ống hút, bộ lọc hay bất cứ vị trí nào của máy. Kiểm tra tất cả các vị trí như:  ống hút, phụ kiện đính kèm, bàn chải... nếu phát hiện ra tóc và mảnh vụn thì hãy làm sạch ngay. Kiểm tra bàn chải xoay thật kỹ vì bụi bẩn, tóc, dây, len sợi, thậm chí đồ chơi cũng có thể bị mắc trong bàn chải và cản trở sự hoạt động của nó. Các loại đinh guốc và bụi bẩn ngăn chặn luồng không khí được hút vào trong máy > động cơ quá nóng. Loại bỏ đinh guốc, bụi bẩn...  giải phóng luồng không khí sẽ khắc phục được tình trạng máy bị nóng.
 
        3. Kiểm tra ổ đĩa và vòng bi
        Kiểm tra ổ đĩa quay trong máy và trên bàn chải con lăn. Ổ đĩa trong vành đai là bộ phận giúp con lăn quay dễ dàng hơn, nếu ổ đĩa bị hỏng hoặc vòng bi bị vỡ sẽ có thể dẫn đến một vành đai bị hỏng. Khi bị vỡ vành đai, động cơ có thể bị cháy hoặc vành đai và con lăn không còn sức khởi động động cơ.  Một động cơ làm việc quá sức sẽ bị quá nóng. Thay thế vành đai bị giãn hoặc bị hỏng để giúp giải quyết vấn đề này.
 
        4. Kiểm tra bộ lọc không khí
        Kiểm tra bộ lọc khí. Mỗi một loại máy hút bụi  và một kiểu máy lại đặt bộ lọc khí ở các vị trí không giống nhau – tùy theo thiết kế. Bộ lọc khí có tác dụng giữa lại bụi bẩn nhỏ nhất và trả lại không khí sạch cho không gian sống. Tất cả bộ lọc khí, dù đạt chất lượng hay không đạt chất lượng cũng sẽ bị bụi bẩn, tóc, lông động vật bám đầy sau thời gian sử dụng. Bộ lọc quá bẩn hoặc bị tắc làm tốc độ lưu thông của không khí qua máy chậm đi. Khi đó, động cơ sẽ hoạt động khó khăn hơn để đẩy không khí qua với tốc độ bình thường >> Động cơ quá nóng khi vận hành. Làm sạch bộ lọc không khí bằng một miếng vải ẩm hoặc giặt sạch nó để giải quyết vấn đề này. Để cho nó khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy.
 
        5 . Để thời gian cho động cơ máy tự làm mát
        Để thời gian nghỉ cho máy hút bụi: Nếu máy hút bụi của bạn bị nóng, bạn sẽ cần để nó nghỉ khoảng 15p – đây chính là thời gian cho phép máy hút bụi làm mát. Thông thường, tất cả máy hút bụi đều có bộ chuyển đổi nhiệt để máy tự tắt khi động cơ quá nóng. Sau khi việc bảo trì máy được thực hiện và động cơ nguội đi thì bạn có thể bật máy chạy bình thường một lần nữa.

  • THADACO - Đại lý số 1 của nhiều thương hiệu máy hút bụi lớn

          Để chọn mua được các model máy hút bụi chính hãng, vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại hợp lý không quá khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều vụ việc phanh phui các cửa hàng, đại lý nhỏ lẻ vì lợi nhuận mà sẵn sàng bày bán hàng giả ngang nhiên cùng với hàng thật, hoặc tráo đổi một số bộ phận của sản phẩm thật thành giả để thu lợi nhuận. Vì thế, để đảm bảo có thể mua được sản phẩm chính hãng mà giá thành hợp lý nhất, bạn nên tìm đến cửa hàng chính thức của công ty để chọn mua, tại Hà Nội bạn có thể tìm đến địa chỉ số 71 Đường bờ sông Quan Hoa - Phường Quan Hoa - Cầu Giấy - Hà Nội, showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy hút bụi gia đình giá rẻ, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. 
Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh