14/09/2016 15:56

Hướng dẫn mua máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi nhà xưởng tốt ?

Máy hút bụi hiện nay đa dạng về kích cỡ, kiểu dáng, tính năng… nhưng chiếc máy nào sẽ phù hợp với gia đình, công ty bạn, bạn đã biết chưa? Một chiếc máy hút bụi công nghiệp tốt có giá thành không quá đắt nhưng cũng không quá rẻ, vì bạn sẽ sử dụng nó lâu dài nên chắc chắn bạn cần lựa chọn kỹ càng một chút. Bài viết này MAYHUTBUI.VN sẽ mách các bạn một vài mẹo nhỏ để mua máy hút bụi công nghiệp tốt. 

mua may hut bui cong nghiep
 
Sự phát triển các khu công nghiệp (KCN) trên khắp các tỉnh thành cả nước tạo lực thu hút đầu tư nhanh đã tác động mạnh mẽ để đô thị, thương mại và dịch vụ phát triển. Trong khi đó, sự phát triển của những KCN ở các huyện hay xa trung tâm các thị xã cũng làm cho bộ mặt nông thôn ở đây thay đổi.  Vì thế, gắn liền với các KCN, nhà xưởng.... là các thiết bị vệ sinh và máy hút bụi là máy vệ sinh không thể thiếu. 
 
Khi chọn máy hút bụi công nghiệp ai cũng thích những chiếc máy có công suất lớn và thiết kế đẹp, hiện đại (tất nhiên rồi), nhưng bạn đừng để bị cuốn theo số đông mà hãy bình tĩnh xem lại điều kiện của mình, cân đong xem loại máy hút bụi nào sẽ phục vụ cho công việc của bạn tốt nhất.
 
Máy hút bụi công nghiệp HICLEAN HC 20/US


Máy hút bụi công nghiệp HICLEAN HC 20/US
 
1. Về kích thước: 
 
Hãy tạm gác sang bên chuyện “cái máy hút bụi đó hiện đại kinh khủng”, hãy xem nó có phù hợp với công việc của công ty bạn không. Và việc phù hợp hay không này phụ thuộc vào diện tích cần làm sạch, chất liệu sàn, đặc tính bụi bẩn, khu vực lưu trữ tủ, khả năng di chuyển của các loại máy móc trong khu vực cần làm sạch, độ tuổi người sử dụng... 
 
Đồng thời bạn cũng cần phải xem xét số giờ mà doanh nghiệp của bạn sử dụng hàng ngày vì có một số loại  máy hút bụi được thiết kế để chạy cả ngày nhưng một số dòng máy thì không thể chạy liên tục nhiều ngày được. 
 


Máy hút bụi Hiclean HC70A
 
2. Về công suất : 
 
Nếu máy có công suất hút bụi quá yếu thì sẽ rất bất tiện khi sử dụng. Nhưng cần phân biệt công suất hút bụi của máy khác với công suất của máy. Người tiêu dùng rất hay nhầm hai chỉ số này. Công suất của máy là công suất điện năng tiêu thụ. Có khi máy có công suất rất lớn nhưng công suất hút bụi lại yếu, những máy như thế sẽ rất tốn điện. 
 
Vậy nên khi mua máy, chúng ta nên chọn máy có chỉ số công suất điện thấp mà công suất hút cao, nghĩa là vận hành tốn ít điện mà lực hút vẫn mạnh.
 
mua may hut bui cong nghiep

Diện tích nhà xưởng cần làm sạch là một trong những dữ liệu quan trọng giúp bạn mua được máy hút bụi công nghiệp tốt. 
VD 
3. Về điện năng tiêu thụ: 
 
Bạn có thể kiểm tra điện năng tiêu thụ của máy hút bụi bằng cách tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm, dựa vào 2 yếu tố: Điện áp và Công suất. Doanh nghiệp và cơ quan của bạn sẽ cần máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn hay nhỏ phù thuộc vào diện tích cần làm sạch và mức độ thường xuyên của quá trình làm sạch. Bạn cũng cần xem xét lưu lượng khí của máy hút bụi công nghiệp mà mình cần chọn mua.
 
Máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC300

Máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC300
 
4. Về dung tích lưu trữ bụi:
 
 Đa số các loại máy hút bụi công nghiệp hiện nay đều có thiết kế thùng chứa bụi thay vì túi bụi. Tuy nhiên cũng không thiếu máy hút bụi công nghiệp công suất nhỏ sử dụng túi chứa bụi. Bên cạnh đó dung tích thùng chứa thường được được tính bằng lít. Từ 40-90 lít hoặc nhiều hơn tùy theo thiết kế. 
Nhưng những máy hút bụi nhà xưởng trung tâm (thu thập bụi từ một số khu vực khác) dung tích thùng chứa được đo bằng mét khối. 
=>   Máy hút bụi có dung tích tính bằng lit có lực hút mạnh mẽ, nhưng thường được khuyến cáo cho những công việc vệ sinh công nghiệp nhỏ hơn, trong khi máy hút bụi có dung tích thùng chứa tính bằng mét khối thì dành cho những công việc vệ sinh công nghiệp lớn hơn. 
 
Để chọn máy có dung tích thùng chứa bụi phù hợp không quá khó nếu bạn biết được chính xác khối lượng công việc hoặc diện tích cần hút bụi mà bạn sẽ làm. Nhưng đó chỉ là lý thuyết, còn thực tế thì bạn còn phải tính thêm đến nhiều yếu tố khác như số lượng công nhân trong khu vực cần làm sạch, vật liệu sản xuất trong khu vực cần làm sạch…) tính toán xong những yếu tố này, nhiều khả năng bạn sẽ chọn cho công ty mình được mẫu máy phù hợp. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể liên lạc với bộ phận tư vấn bán hàng của chúng tôi. 

5. Đặc tính chất thải cần làm sạch?
 
Khi mua máy hút bụi công nghiệp bạn cũng cần chú ý đến đặc tính chất thải cần làm sạch. Hãy xem xét xem bạn cần hút những bụi bẩn khô hay nước? bụi bê tông hay chỉ là bụi bẩn thông thường? Trong chất thải mà công ty bạn cần xử lý có vật liệu dễ cháy không?.... 
  • Nếu chỉ là bụi bẩn thông thường bạn chỉ cần chọn máy hút bụi công nghiệp có công suất phù hợp, không cần chọn máy có chức năng hút khô-nước. 
  • Nếu chất thải có hóa chất, nước, chất thải lỏng…thì bạn cần chọn  máy hút bụi khô – nước như:  máy hút bụi Hiclean HC15Máy hút bụi Hiclean HC 30
  • Nếu chất thải công nghiệp có vật liệu dễ cháy thì bạn có thể chọn một máy hút bụi chân không trong danh sách máy hút bụi Delfinhoạt động bằng khí nén thay vì điện, vì điện có thể gây cháy các vật liệu đó. Hoặc cũng có thể chọn mua máy hút bụi không có bộ phận chuyển động để tạo ra tia lửa, an toàn cho chất lỏng dễ cháy. 
Liên hệ ngay để có giá tốt nhất. 

"Giá trị tạo niềm tin".

Chúng tôi sẽ không cố gắng bằng mọi cách để bán được những sản phẩm mà mình đang có. Nhưng chúng tôi sẽ luôn cố gắng để thuyết phục khách hàng hiểu được giá trị đích thực của sản phẩm mà họ đang cần.
"Tập thể THADACO chúng tôi vẫn luôn cố gắng, bởi chúng tôi biết mình vẫn chưa phải là người dẫn đầu".!!!

*************************************

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh