14/09/2016 14:36

Hướng dẫn dùng máy phun áp lực để làm sạch sàn

Gỗ là một trong những vật liệu xây dựng thông thường nhất để ốp sàn, tường và trần cho một ngôi nhà hoặc tàu thuyền. Nhiều người tự hỏi: Tại sao gỗ vẫn còn được ưa chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế? Vì gỗ làm cho nhà của bạn thêm một chút phong cách cổ điển, trông tự nhiên hơn và rất sang trọng. Tuy nhiên, gỗ có thể trở thành một điểm nhấn rất chướng mắt cho ngôi nhà nếu nó không được chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Bởi khi sử dụng lâu dài gỗ sẽ bị bụi bẩn, nấm mốc, bong tróc thậm chí có thể bị thối. Vì vậy, để làm sạch sàn thường xuyên và bảo trì đúng cách, bạn chỉ có thể sử dụng máy hút bụi và máy phun áp lực hoặc máy chà sàn.


Luôn điều khiển vòi phun theo chiều dọc của thớ gỗ và giữ khoảng cách an toàn. 
 

Khi chọn lựa máy phun áp lực cùng máy hút bụi để vệ sinh sàn người sử dụng cần lưu ý 10 nguyên tắc cơ bản sau:

  • 1. Tránh sử dụng máy phun áp lực có áp lực nước quá cao.  Áp lực cần thiết sẽ thay đổi tùy theo loại gỗ được làm sạch. Ví dụ, gỗ cứng như gỗ sồi có thể cần điều chỉnh áp lực 1200-1500 PSI trong khi gỗ mềm hơn như cây thông chỉ cần 500-600 PSI.
  • 2. Luôn kiểm tra bề mặt của sàn: Trước khi bạn dùng máy phun áp lực giá rẻ vệ sinh sàn, bạn nên kiểm tra kĩ bề mặt sàn xem có hỏng hóc cần thay thế hoặc phải sửa không. Công việc kiểm tra bề mặt sàn cần làm sạch sẽ giúp bạn xác định an toàn cho sàn gỗ trước khi tiếp tục làm sạch.
  • 3. Theo dõi dấu hiệu áp lực nước vượt quá mức an toàn: Nếu khi bạn vệ sinh và làm sạch boong tàu mà xuất hiện hiệu ứng lông tơ giống như lúc mới bắt đầu, thì đây là một dấu hiệu cho thấy áp lực quá cao và cần phải điều chỉnh lại.
  • 4. Đảm bảo khoảng cách vòi phun an toàn:  Khoảng cách an toàn nhất cho bề mặt là 25 inch. Khi sử dụng bạn không nên để gần quá vì sẽ làm hỏng bề mặt cần làm sạch.
  • 5. Nên sử dụng một cây chổi nước hoặc bàn chà: Để đẩy nhanh quá trình làm sạch sàn, bạn có thể sử dụng chổi nước . Một cây chổi nước là một phụ kiện đính kèm máy phun áp lực, nó sẽ giúp bạn làm sạch một diện tích lớn hơn cùng một lúc.  Thanh này sẽ có bánh xe gắn vào đầu để giúp bạn giữ nó ở cùng độ cao trên bề mặt của sàn khi bạn đang làm sạch. Bạn có thể phải điều chỉnh máy để giảm áp lực xuống thấp hơn trong khi sử dụng một phụ kiện đính kèm. Luôn chắc chắn sử dụng đúng đầu phun để hiệu quả làm sạch cao hơn.
  •  6. Không làm sạch theo chiều ngang của thớ gỗ:  Luôn luôn làm sạch sàn từ dưới lên và phun dọc theo thớ gỗ. Công việc làm sạch cũng giống như khi bạn đang vẽ, bạn có thể phun nước chồng lên nhau một chút để đảm bảo bạn không bỏ lỡ một điểm nào.
  • 7. Sử dụng chất tẩy rửa cho các khu vực có rất nhiều vết bẩn:  Nếu bạn đang làm sạch một khu vực có rất nhiều bụi bẩn và cặn bám thì nên dùng chất tẩy rửa cùng một máy phun áp lực. Bạn có thể phải pha loãng chất tẩy rửa và dội đều lên bề mặt sàn trước khi làm sạch 5-10 phút để chất bẩn được tách ra khỏi sàn. 
  • 8. Nắm rõ lịch bảo trì của sàn khi vệ sinh sàn.  Nếu bạn cứ làm sạch sàn mà không bảo trì sẽ khiến bề mặt sàn bị hư hỏng và không phục hồi .
  • 9. Kiểm tra chất tẩy rửa và chất đánh bóng sàn.  Nếu bạn không chắc chắn về chất đánh bóng sàn và chất tẩy rửa thì nên rắc một vài giọt lên sàn nhà để đảm bảo sàn không bị ảnh hưởng. Nên chọn mua chất tẩy rửachất đánh bóng sàn tại những cơ sở có uy tín.
  • 10. Không đột ngột tăng áp lực nước để tước sơn cũ trong khi đang làm vệ sinh sàn.  Khi bạn nhận thấy sơn cũ hoặc keo bong ra trong khi bạn đang vệ sinh sàn bằng máy phun áp lực, thì bạn sẽ có ý định tăng áp lực nước để tước sơn (keo) trên bề mặt. Tuy nhiên, điều này có thể làm hỏng gỗ. Hãy áp dụng một cách tước sơn an toàn bằng máy phun áp lực cho lần sau. 

   THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy phun áp lực lớn

          Để chọn mua được các model máy phun áp lực chính hãng, vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại hợp lý không quá khó. Để đảm bảo có thể mua được sản phẩm chính hãng mà giá thành hợp lý nhất, bạn nên tìm đến cửa hàng chính thức của công ty để chọn mua, Hiện tại Thành Đạt  là đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, may phun ap luc gia remáy phun áp lực dân dụng, máy phun áp lực công nghiệpmáy phun áp lực 3 pha... của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới.  
Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

 
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh