23/06/2017 17:00

Hướng dẫn chọn mua máy chà sàn cho người không rành máy móc

Để sắm được một chiếc máy chà sàn ưng ý, dù là dân chuyên về máy móc công nghiệp, thợ không chuyên hay người dùng eo hẹp ngân sách, tối thiểu bạn cũng cần trang bị kiến thức sơ đẳng về chúng. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản nhất khi chọn may cha san dựa theo tính năng và thông số.

chon mua may cha san tot nhat

Là một thiết bị máy vệ sinh hoàn hảo để vệ sinh, nâng cấp sàn nhà nên các thiết bị máy hiện đại cũng ngày càng nhiều model phong phú. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, vệ sinh, làm sạch sàn sẽ rẻ hơn và đơn giản hơn rất nhiều so với việc làm mới hoặc phục hồi lại sàn như mới. Vì thế, việc dùng máy hút bụi để làm sạch mảnh vụn và cát từ sàn nhà của bạn thường xuyên sẽ giúp duy trì độ sáng bóng cho bất kỳ chất liệu sàn.

Để chọn một chiếc máy chà sàn phù hợp, bạn cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật sau: 

1) Chọn máy chà sàn có Kích thước phù hợp

Chìa khóa để chọn loại may cha san có kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn phụ thuộc vào hiệu suất, đó là lý do tại sao máy chà sàn có đường kính hoạt dộng 20 inch là loại máy có kích thước được sử dụng phổ biến nhất. Đôi khi bạn cũng phải dùng một mẫu máy chà sàn nhỏ hơn một chút (khoảng 13-inch) nếu diện tích sàn cần làm sạch không quá lớn. Máy chà sàn loại này rất linh hoạt và dễ di chuyển.  

  • 20-inch (phổ biến nhất)
  • 17-inch
  • 13-inch

Máy chà sàn - thảm công nghiệp CLEPRO CS17G

Máy chà sàn - thảm công nghiệp CLEPRO CS17G

2) Chọn máy chà sàn có công suất phù hợp 

Các công việc vệ sinh sàn khác nhau sẽ đòi hỏi máy chà sàn có tốc độ khác nhau. Máy chà sàn có công suất lớn hơn một chút so với nhu cầu thực tế luôn luôn là lựa chọn tốt hơn trong trường hợp này. Trước đây, công suất máy được tính bằng "Mã lực - HP): 2 HP là dành cho máy chà sàn công suất lớn, máy 1 HP và 1.5HP là loại máy dùng cho máy chà sàn thông thường. Những điều cần lưu ý.

  • 1 HP: Tốt cho việc vệ sinh sàn bình thường
  • 1,5 HP: Tốt cho việc lau chùi & lau sàn
  • 2 HP: Có thể dùng để chà sàn, đánh bóng sàn, giặt thảm... 

3) Chọn loại máy chà sàn có tốc độ chà phù hợp

99,5% các loại máy chà sàn tốc độ thấp hiện nay có tốc độ chà là 175-RPM. Loại máy này dành cho việc chà rửa sàn thông thường, không dùng để đánh bóng sàn được. Máy chà sàn có chức năng đánh bóng sẽ có tốc độ chà lên đến 300-RPM. Đây là tốc độ chà cần thiết để đánh bóng sàn. 

  • Máy chà sàn đơn/ Tốc độ thấp: 175-RPM; Có tất cả các kích cỡ (13 inch, 17 inch và 20 inch)
  • Máy chà sàn liên hợp (DS): 175-RPM đến 300-RPM; Thường chỉ có sẵn ở kích thước 20-inch

Máy chà sàn liên hợp ngồi lái CLEPRO C66B

 

Nếu bạn cần một loại máy chuyên đánh bóng sàn: 

1) Chọn tốc độ máy đánh bóng sàn

Máy có tốc độ vòng quay 1500-RPM thường là tất cả những gì bạn cần cho nhu cầu đánh bóng sàn. Loại máy tốc độ 2500-RPM có khả năng kiểm soát bụi (có bộ phận hút bụi nhỏ với thiết kế túi giấy). Loại công suất lớn, tốc độ cao hơn này thường là máy chà sàn dùng cho bệnh viện - nơi yêu cầu cao về làm sạch và nơi bụi nhỏ có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân.Với máy đánh bóng sàn:

  • 1500-RPM: Loại phổ biến nhất, dùng cho hầu hết các công việc
  • 2000-RPM đến 2500-RPM (cực nhanh): Hầu hết được sử dụng cho các khu vực có yêu cầu làm sạch cao hơn

2) Chọn máy chà sàn theo thương hiệu

Hầu hết các thương hiệu đều có chính sách bảo hành tương tự nhau, nhưng một số cung cấp những sản phẩm tốt hơn - bạn không chỉ cần hỏi về chế độ bảo hành mà còn cần thử máy.Với may cha san don, máy chà sàn tốc độ thấp hay máy chà sàn liên hợp, may cha san gia re....  đều có tuổi thọ khoảng 10 -  15 năm. Vì vậy, hãy cân nhắc về giá và chất lượng máy để đảm bảo sản phẩm xứng đáng với số tiền bạn phải trả. Nếu bạn muốn chiếc máy chà sàn của bạn có tuổi thọ cao hơn, lên đến 20 năm hoặ nhiều hơn, hãy chọn những loại máy cao cấp thương hiệu Ý. Clepro là thương hiệu bạn có thể tin tưởng. 

Nếu bạn vẫn không chắc chắn chọn loại máy chà sàn hoặc máy đánh bóng sàn nào hãy liên hệ ngay với Thành Đạt THADACO. Các Tư vấn và Các chuyên gia của chúng tôi có thể đến tận nơi khảo sát, thực hiện đánh giá nhu cầu của bạn và đưa ra những gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi thậm chí còn có thể giúp bạn đưa ra một kế hoạch lâu dài và cụ thể cho nhu cầu làm sạch sàn của bạn và giúp đào tạo nhân viên của bạn sử dụng máy hiệu quả hơn. Chúng tôi muốn giúp bạn làm sạch sàn của mình một cách nhanh hơn, xanh hơn ... và an toàn hơn.

THADACO

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh