16/09/2021 11:51

Hiểu rõ và loại bỏ tiếng ồn ở máy hút bụi công nghiệp

Trong bài viết dưới đây, Thành Đạt THADACO hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ và loại bỏ tiếng ồn ở máy hút bụi công nghiệp.

Một trong những vấn đề người sử dụng các loại may hut bui cong nghiep quan tâm chính là độ ồn của thiết bị. Những chiếc máy hút bụi công suất lớn thường đi kèm với tiếng ồn lớn mang đến khá nhiều phiền phức cho cả người vận hành lẫn cho môi trường làm việc. Trong bài viết dưới đây, Thành Đạt THADACO hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ và loại bỏ tiếng ồn ở máy hút bụi công nghiệp.

Nguyên nhân khiến độ ồn tăng cao

Trên thị trường với rất nhiều thương hiệu máy vệ sinh như hiện nay thì người dùng có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, quá nhiều sự lựa chọn cũng có thể khiến bạn phải tiếp xúc với những sản phẩm kém chất lượng và có độ ồn lớn. Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng có độ ồn thấp, vận hành êm ái thì bạn nên chọn những thương hiệu uy tín. Máy hút bụi công nghiệp Clepro Italia là một trong số gợi ý bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, cần hiểu rõ tiếng ồn tăng cao còn do nhiều nguyên nhân khác tạo nên như:

  • Thiết bị không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên khiến bụi bẩn bám nhiều vào động cơ, linh kiện gây ồn lớn;
  • Thùng chứa bụi quá đầy khiến lực hút không được đảm bảo, tiếng ồn tăng cao và tốn điện;
  • Bị tắc ở khu vực đầu hút, ống dẫn bụi bởi các loại rác lớn làm động cơ phải vận hành với công suất lớn hơn và từ đó tiếng ồn cũng sẽ lớn hơn;
  • Trường hợp phần khung, vỏ máy bị nứt hay vỡ cũng sẽ là nguyên nhân thường xuyên gây ra tiếng ồn lớn cho thiết bị…

Ngoài ra, tùy vào tình trạng sử dụng thực tế mà tiếng ồn ở máy hút bụi công nghiệp có thể tăng cao do nhiều nguyên nhân khác.

Loại bỏ tiếng ồn lớn ở máy hút bụi công nghiệp

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiếng ồn lớn bất thường ở máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể sử dụng phương án xử lý phù hợp. Tuy nhiên, để loại bỏ tiếng ồn lớn ở máy hút bụi công nghiệp theo thông thường thì những lưu ý cơ bản dưới đây là điều bạn cần ghi nhớ:

  • Vệ sinh đầu hút, ống hút thường xuyên và kiểm tra ngay khi thấy tiếng ồn bất thường xuất hiện. Khi đó, hãy chú ý để những loại rác lớn hay dị vật bị tắc được loại bỏ, bụi bẩn được làm sạch giúp đường hút thông thoáng;
  • Kiểm tra và bảo dưỡng motor định kỳ giúp phát  hiện những lỗi nhỏ sớm và giảm thiểu tình trạng tiếng ồn tăng cao. Hãy đảm bảo động cơ của máy hút bụi công nghiệp không bị bám nhiều bụi bẩn và trục quay không bị khô dầu.Chú ý đến điều này cũng giúp tăng tuổi thọ cho máy nói chung và động cơ nói riêng.
  • Lưu ý đổ bụi thường xuyên đảm bảo lực hút được thông thoáng, máy không cần gia tăng công suất không cần thiết dẫn đến tiếng ồn tăng cao…

Hiểu rõ và loại bỏ tiếng ồn ở máy hút bụi công nghiệp là điều cần lưu ý với mọi người sử dụng thiết bị vệ sinh công suất lớn này. Hãy liên hệ với Thành Đạt THADACO để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi ô tô cầm tay, máy hút bụi nước, máy phun áp lực nước nóng IPC, máy hút bụi Sancos, quat thoi tham, máy chà sàn, máy vệ sinh thang cuốn, máy làm mát không khí Sumika... chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh