14/09/2016 14:55

Độ ồn an toàn nhất của máy hút bụi ?

Có thể bạn chưa biết: Tiếng ồn là một loại ô nhiễm môi trường, tiếng ồn quá lớn sẽ gây hại cho thính giác. Mức độ tiếng ồn và thời gian bạn lắng nghe tiếng ồn có thể đặt bạn vào nguy cơ mất thính lực hoặc giảm thính lực nghiêm trọng. Vì thế, khi bạn chọn mua đồ gia dụng hoặc thiết bị vệ sinh, máy hút bụi…bạn cần kiểm tra mức độ tiếng ồn của thiết bị để chắc chắn rằng nó không gây hại đến bạn và những người xung quanh.

 
Mức độ tiếng ồn được đo bằng decibel, hoặc dB. Âm thanh mà lớn hơn 85 dB có thể gây ra mất thính lực vĩnh viễn. Hệ thống thính giác có thể bị tổn thương không chỉ bởi một vụ nổ lớn, nhưng tiếp xúc kéo dài với tiếng ồn cao sẽ khiến thính lực của bạn mất dần.


Máy hút bụi nước công nghiệp AG-1088 (HEPA Filter)


·         Làm thế nào để biết tôi đang lắng nghe tiếng ồn nguy hiểm:
-       Bạn phải cố gắng nói to hơn thì bạn hoặc người bên cạnh mới có thể nghe thấy.
-       Đột nhiên bạn không thể nghe thấy ai đó nói trong khoảng 3 phút.
-       Bạn cảm thấy âm thanh bị bóp nghẹt hoặc không thể hiểu được gì từ những người phát biểu xung quanh sau khi bạn rời khỏi khu vực ồn ào.
-       Bạn có hiện tượng bị đau hoặc ù tai của bạn (điều này được gọi là "ù tai") sau khi tiếp xúc với tiếng ồn.

Máy hút bụi Panasonic MC-CL240

Máy hút bụi Panasonic MC-CL240


Khi chọn mua máy hút bụi cho gia đình và doanh nghiệp cũng thế, mức độ tiếng ồn của máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mức tiếng ồn nguy hiểm và mức độ tiếng ồn không nguy hiểm. Không phải ai cũng biết mức độ tiếng ồn của máy hút bụi bao nhiêu là phù hợp.

·         Tiếng động lớn cũng có thể gây ra vấn đề về thể chất khác, chẳng hạn như: 
-       
Huyết áp cao
-       Tăng nhịp tim hoặc bất thường
-       Dạ dày khó chịu
-       Mất ngủ hoặc ngủ khó khăn (thậm chí sau khi tiếng ồn dừng)
-       Gián đoạn sự phát triển của một em bé trước khi sinh
 

Máy hút bụi Electrolux ZTF7660   
 

Máy hút bụi Electrolux ZTF7660

     
·         Mức tiếng ồn an toàn khi sử dụng máy hút bụi:
Theo JOF, máy hút bụi thường có hai chế độ: mạnh và yếu. Ở chế độ "yếu", độ ồn phổ biến ở khoảng 80 dB và dưới 85 dB ở chế độ "mạnh". Tuy nhiên, có máy hút bụi gây ra tiếng ồn vượt trên 90dB ở chế độ "mạnh" và mức này bị xếp vào dạng tiếng ồn gây khó chịu.
Tiếng ồn của máy hút bụi cũng có sự khác nhau: máy hút bụi mini có mức tiếng ồn nhỏ nhất (60-65Db), máy hút bụi gia đình mức tiếng ồn an toàn (70-75db), mức tiếng ồn của máy hút bụi công nghiệp lớn hơn (80-85db).
Tiếng ồn phụ thuộc vào cách thiết kế động cơ của máy. Nhìn chung, trong máy hút bụi có một chiếc quạt mà khi hoạt động, nó quay với tốc độ rất cao và lực ly tâm hút sạch không khí trong thân máy, tạo nên lớp chân không trong đó.
=>  Mức tiếng ồn tốt nhất của máy hút bụi gia đình là 70-75db
 

  THADACO – Đại lý số 1 của rất nhiều hãng máy hút bụi lớn
          Để chọn mua được các model máy hút bụi chính hãng, vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại hợp lý không quá khó. Hãy đến ngay showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy hút bụi gia đình giá rẻ, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. 
Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

 
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh