07/09/2015 18:09

Delfin - máy hút bụi phòng sạch tốt nhất cho ngành công nghiệp dược phẩm

Bột ... các mảnh vỡ ... chất độc hại ... hợp chất mạnh - tất cả đều gây nguy hiểm cho lực lượng lao động của bạn và có khả năng sẽ phá hủy danh tiếng của công ty bạn. Đó là lý do tại sao FDA khuyến cáo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm nên sử dụng máy hút bụi chuyên dụng dành riêng cho phòng sạch. Bởi máy hút bụi chân không dành riêng cho phòng sạch là một phần của quy trình hoạt động tiêu chuẩn. Sử dụng thường xuyên máy hút bụi chuyên dụng là cách hiệu quả nhất để đáp ứng nhu cầu vệ sinh nghiêm ngặt của ngành công nghiệp dược phẩm và đảm bảo an toàn cho người lao động

Thiết bị vệ sinh của Mistral được  thiết kế với các tiêu chuẩn lọc cao nhất, hiện đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dược phẩm, và đã thu được nhiều phản hồi tốt từ các doanh nghiệp.

Sau đây là một số lưu ý khi chọn máy hút bụi dùng trong phòng sạch, dành riêng cho ngành công nghiệp dược phẩm:

1.    Máy hút bụi dùng cho phòng sạch sử dụng bộ lọc nào? HEPA hay ULPA?
Có 2 loại là HEPA và ULPA. "ULPA" là viết tắt của "Ultra Low Penetration Air" . Trong thực tế, ULPA và HEPA là hai loại bộ lọc khác nhau. Chúng giống nhau về hình dạng, nhưng các bộ lọc ULPA có khả năng hút và lưu trữ các hạt có kích thước cực nhỏ ( 0,12 micron và lớn hơn), hiệu quả gấp 10 lần bộ lọc HEPA. Bộ lọc ULPA cũng được đáng giá loại bỏ đến 99,9995% bụi bẩn, kể cả phấn hoa, bào tử nấm mốc, hương....

Khi lựa chọn máy hút bụi phòng sạch cho ngành công nghiệp dược phẩm, nhiều doanh nghiệp phân vân giữa máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA và máy hút bụi sử dụng tấm lọc ULPA. Mặc dù bộ lọc ULPA có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với bộ lọc HEPA, tuy nhiên máy hút bụi sử dụng bộ lọc ULPA tại Việt Nam gần như không có cơ sở nào nhập về.
Chính vì vậy, các doanh nghiệp họạt động trong ngành công nghiệp dược phẩm chỉ có thể xem xét và lựa chọn
máy hút bụi phòng sạch (có bộ lọc HEPA) như máy hút bụi hãng Delfin.

2.    Chức năng hoạt động của máy hút bụi dùng cho phòng sạch: liên tục hay không liên tục?
Xác định xem bạn cần một máy hút bụi phòng sạch có thể hoạt động liên tục hay không liên tục là bước đầu tiên trong việc thu hẹp lựa chọn của bạn. Quyết định cuối cùng của bạn sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu của ứng dụng cụ thể và yêu cầu điện của doanh nghiệp dược phẩm. Nếu những hoạt động sản xuất, chế biến, đóng gói dược phẩm của công ty bạn đòi hỏi phải làm sạch bụi và chất thải thường xuyên thì máy hút bụi chuyên dụng có thể hoạt động liên tục là lựa chọn tốt nhất. Máy hút bụi chuyên dụng Delfin 3534 là dòng máy đáp ứng tốt yêu cầu này.

 

 

Máy hút bụi chuyên dụng Delfin 3534

Máy hút bụi chuyên dụng Delfin 3534 là dòng máy có thể hoạt động liên tục với cường độ cao.

 
 Máy hút bụi chuyên dụng chạy điện ba pha như Hiclean HC 300 cũng sẽ tiết kiệm và kinh tế hơn máy hút bụi sử dụng điện 1 pha. Tuy nhiên, không phải tất cả nhà máy dược đều có điện ba pha. Điện một pha là khá phổ biến, nhưng nó có thể hạn chế lực hút của máy.
Nếu doanh nghiệp dược phẩm chỉ có nhu cầu sử dụng
máy hút bụi để dọn dẹp chung các khu vực làm việc, trong khoảng thời gian một giờ (hoặc ít hơn) mỗi ngày, thì chọn máy hút bụi công nghiệp một pha là quyết định tốt nhất.

3.    Hệ thống máy hút bụi trung tâm hay máy hút bụi có tính di động cao?
Do kích thước lớn hơn và sức hút mạnh hơn, hệ thống máy hút bụi trung tâm có khả năng tổng hợp, thu gom rác thải, bụi bẩn từ nhiều vị trí khác nhau cũng một lúc( bao gồm cả chất thải khí và bột bẩn). Một hệ thống máy hút bụi trung tâm như Hiclean HC 400 cũng có thể được lắp đặt bên ngoài hoặc trong một căn phòng riêng biệt, để kiểm soát tiếng ồn và sử dụng với các phụ kiện nối với cửa hút gió trên tường.
 

 

Máy hút bụi công nghiệp HICLEAN HC – 40J

Mỗi hệ thống máy hút bụi có ưu và nhược điểm của nó, nhưng đối với nhiều nhà sản xuất dược phẩm thì chọn lựa hệ thống máy hút bụi trung tâm như Hiclen HC 300/400/220 là lựa chọn hàng đầu.
 
Nếu bạn cần làm sạch một khu vực rất cụ thể - như nhiều phòng - thì lắp đặt một hệ thống máy hút bụi trung tâm với một ống thả xuống trong mỗi khu vực làm việc có thể là cách tốt nhất và tiết kiệm nhất.
 Nếu bạn cần sự linh hoạt để làm sạch toàn bộ nhà máy - bao gồm cả cầu thang, góc và các khu vực trên không - thì một hệ thống máy hút bụi có tính di động cao là hiệu quả nhất. Nhiều nhà sản xuất dược phẩm sử dụng cả một hệ thống máy hút bụi trung tâm và máy hút bụi riêng biệt chuyên dụng (tính di động cao) để đáp ứng tất cả các yêu cầu công việc và độ an toàn cho công nhân khi làm việc.
 
4.    Tiêu chuẩn cuả máy hút bụi dùng trong phòng sạch?
Nếu máy hút bụi được sử dụng trong một môi trường phòng sạch như phòng nghiên cứu dược phẩm hoặc phòng pha chế...thì bắt buộc bạn phải chọn máy hút bụi sử dụng 1 trong 2 bộ lọc (HEPA hoặc ULPA) tuyệt đối không sử dụng máy hút bụi có bộ lọc thông thường. 

 
                            

Máy hút bụi chuyên dụng Delfin DG50 EXP                            Máy hút bụi chuyên dụng Delfin MTL202DS

 Các thiết bị vệ sinh của Mistral được  thiết kế với tiêu chuẩn lọc cao nhất, hiện đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dược phẩm, và đã thu được nhiều phản hồi tốt từ các doanh nghiệp. 

 Vị trí của các bộ lọc trong máy hút bụi cũng rất quan trọng. Bởi vì các tiêu chuẩn ô nhiễm trong ngành công nghiệp dược phẩm chặt chẽ hơn các ngành khác, sử dụng bộ lọc HEPA / ULPA trước và sau khi dây chuyền hoạt động sẽ giúp đạt được hiệu quả tối ưu. Bộ lọc nên được đặt ở dưới hoặc sau động cơ, như thế các bộ lọc này sẽ "bắt" được bụi được tạo ra bởi chuyển mạch của động cơ và chổi than, đồng thời cũng giữ cho nó ở lại chứ không phát tán lại không khí thông qua các dòng thải. Một bộ lọc "ngược dòng" (đặt trước động cơ) - nhằm bảo vệ động cơ từ các mảnh vỡ có thể làm bụi quay ngược lại không khí. Tuy nhiên, bộ lọc lắp đặt phía trên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ và còn bảo vệ máy tốt.
 Ngoài bộ lọc đảm bảo chất lượng cao, thì máy hút bụi dùng cho phòng sạch cũng nên được chế tạo từ thép không gỉ (vì nó ngăn ngừa ô nhiễm và dễ dàng làm sạch). Ống mềm cũng là một phụ kiện tốt và tương đối phù hợp.


5.    Máy hút bụi chuyên dụng khô hoặc ướt?
Đừng quên mất tính chất của chất thải mà bạn cần làm sạch khi mua máy hút bụi dành cho phòng sạch. Nếu bạn cố gắng để thu thập chất lỏng với máy hút bụi khô, có nghĩa là bạn đang phá hỏng máy hút bụi và tự gây nguy hiểm với chính bản thân mình. Bởi một chiếc máy hút bụi ướt cần có thiết kế động cơ riêng, để tránh những hiểm họa về điện.
Một máy hút bụi chế tạo bằng thép không gỉ hoặc polyethylene (có thể ngăn chặn sự ăn mòn), cũng là một tính năng tốt cho bạn tìm kiếm. 
 

 
6.    Một số thiết bị dự phòng nên mua khi sử dụng máy hút bụi dùng cho phòng sạch?

- Bánh xe - bạn cần mua để thay nếu bánh xe của máy hút bụi chuyên dụng bị hỏng hoặc khó di chuyển. Điều này rất quan trọng vì bánh xe di chuyển tốt là một yếu tố an toàn với người sử dụng và đảm bảo tính di động cao .
- Bộ lọc tốt: Để chống lại nhiều nguồn ô nhiễm thì chọn bộ lọc tốt là yếu tố quyết định đến hiệu quả làm việc của máy hút bụi. Bạn có thể chọn mua và lưu trữ để có thể thay bộ lọc cho máy khi đến hạn hoặc bộ lọc đã bị giảm khả năng lọc bụi.
 
                                >>    Như  chúng tôi đã đề cập, máy hút chân không sử dụng bộ lọc HEPA và ULPA đã trở thành tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp dược phẩm. Một hệ thống đa giai đoạn (nhiều tầng lọc) cũng là chìa khóa trong việc bảo vệ các bộ lọc khỏi tắc nghẽn, sự hao mòn và duy trì hiệu suất cao.
Hệ thống lọc của một máy hút bụi chuyên dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm cũng nên sử dụng các bộ lọc có kích thước lớn hơn bình thường và với nhiều tầng lọc khác nhau. Bởi yếu tố này sẽ làm chậm sự lưu thông của luồng không khí trên một diện tích bề mặt lớn, từ đó tối ưu hóa tỷ lệ không khí sạch đi qua máy. Điều này cũng cho phép các máy hút bụi dùng trong phòng sạch dễ dàng thu thập một lượng lớn các mảnh vỡ mà ít phải bảo trì.
 

  THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy hút bụi lớn
   Hãy đến với Thành Đạt THADACO khi có nhu cầu mua sản phẩm các bạn nhé! Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng chu đáo, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo hành máy theo đúng thời hạn của hãng sản xuất và luôn nhận giao hàng tận nơi cho khách hàng. 

Thành Đạt THADACO hiện có 3 Showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy chà sàn,máy chà sàn liên hợp, máy đánh bóng sàn, máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha .... của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. 

Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

 Cảm ơn các bạn đã yêu quý và tin tưởng!

 

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh