13/06/2021 10:24

Chăm sóc bộ lọc giúp máy hút bụi Hitachi hoạt động hiệu quả

Hãy cùng Thành Đạt THADACO tham khảo một số thông tin qua bài viết “Chăm sóc bộ lọc giúp máy hút bụi Hitachi hoạt động hiệu quả” dưới đây.

Trong thiết kế máy hút bụi, hệ thống lọc là bộ phận không thể thiếu. Một bộ lọc tiêu chuẩn sẽ chỉ giúp bạn hút bụi thông thường nhưng một bộ lọc cao cấp lại có thể hút sạch những hạt bụi nhỏ nhất, khử mùi, khử khuẩn. Cho dù là loại bộ lọc nào thì chú trọng cách vệ sinh máy hút bụi, chăm sóc chúng cũng là điều cần thực hiện. Hãy cùng Thành Đạt THADACO tham khảo một số thông tin qua bài viết “Chăm sóc bộ lọc giúp máy hút bụi Hitachi hoạt động hiệu quả” dưới đây.

Các loại bộ lọc ở máy hút bụi Hitachi

Một chiếc máy hút bụi được đánh giá có “xịn” hay không phụ thuộc rất nhiều vào bộ lọc thiết bị sở hữu. Hiện nay, những thiết kế máy hút bụi gia đình ngày càng trở nên hiện đại và một bộ lọc tốt có thể giúp bạn loại bỏ bụi – mùi – vi khuẩn một cách nhanh chóng. Quay lại với yêu cầu về chăm sóc bộ lọc, trước hết bạn cần xác định xem bộ lọc đó như thế nào. Đối với việc vệ sinh bộ lọc máy hút bụi Hitachi, bạn cần xem thiết kế của chúng có cho rửa hay không. Thông thường bộ lọc sẽ được chia thành 2 loại và được chú thích "Washable" để xác định có rửa được hay không.

Bộ lọc không rửa được: Một số dòng máy Hitachi hiện nay có trang bị bộ lọc khí 7 bước giúp loại bỏ lọc những hạt bụi có kích thước cực nhỏ, phấn hoa, phân tử nấm. Cùng với đó, màng lọc Nano Titanium cũng được trang bị đáp ứng yêu cầu kháng khuẩn, khử mùi hiệu quả. Với bộ lọc này, bạn chỉ có thể vệ sinh các chi tiết với bàn chải lông mềm chứ không thể rửa. Đến thời điểm 1 hoặc 2 năm, bạn sẽ cần thay bộ lọc mới tùy vào tần suất sử dụng ít hay nhiều.

Bộ lọc rửa được (Washable): Đối với loại bộ lọc này thì bạn có thể nhúng nước và rửa nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn. Bạn nên vệ sinh định kỳ 2 - 3 tháng/lần để hiệu quả vệ sinh được đảm bảo tốt nhất. Đây cũng là bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho chiếc máy hút bụi Hitachi của bạn.

Những lưu ý khi vệ sinh bộ lọc máy hút bụi

Để dùng thiết bị hiệu quả thì cach su dung may hut bui là điều bạn cần tìm hiểu kỹ. Vệ sinh bộ lọc rất đơn giản với những người có kinh nghiệm nhưng lại khiến “người mới” gặp nhiều lúng túng. Để có thể vệ sinh bộ lọc thuận lợi, bạn có thể ghi nhớ vài lưu ý cơ bản dưới đây:

  • Thời gian vệ sinh: Nên vệ sinh bộ lọc 2 – 3 tháng/lần, thời điểm vệ sinh nên là khi nắng ráo (phơi dưới nắng nhẹ nếu rửa) 4 tiếng.
  • Thao tác vệ sinh: Bộ lọc khá dễ bị ảnh hưởng với tác động lực bên ngoài nên cần chú ý dùng lực vừa đủ khi tháo màng lọc HEPA, thao tác quét – rửa bụi nhẹ nhàng. Đối với bộ lọc có thể rửa, cần nhớ kỹ không ngâm màng lọc trong nước mà chỉ nhúng nhẹ hoặc để dưới vòi nước chảy nhẹ.
  • Lưu ý khác: Bạn không sử dụng nước nóng hay các chất tẩy rửa mạnh sẽ gây tình trạng giảm độ bền màng lọc. Khi phơi màng lọc cần để dưới ánh nắng nhẹ (khi không có nắng có thể dùng máy sấy tóc bật ở chế độ nhẹ và để xa 3 – 5cm).

Chăm sóc bộ lọc giúp máy hút bụi Hitachi hoạt động hiệu quả là điều cần lưu ý với mọi người dùng. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của Thành Đạt THADACO để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết. Chúc bạn sử dụng máy hút bụi gia đình an toàn, hiệu quả!

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi ô tô cầm tay, máy hút bụi nước, máy phun áp lực nước nóng IPC, đầu hút máy hút bụi, máy chà sàn, máy vệ sinh thang cuốn, quạt thổi thảm, máy làm mát không khí Sumika... chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh