14/09/2016 14:47

Cách giảm tiếng ồn của máy hút bụi

Máy hút bụi nói chung đều có mức tiếng ồn an toàn theo quy định của nhà sản xuất. Tuy nhiên khi sử dụng trong một thời gian dài, mức độ tiếng ồn dường như tăng lên một chút so với thiết kế ban đầu. Có cách nào khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Thành Đạt tìm hiểu nhé.

 
 

Máy hút bụi nước Fiorentini C73

Để giảm tiếng ồn của máy hút bụi, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tiếng ồn để có giải pháp xử lý kịp thời. Sau khi tìm ra nguyên nhân, có một vài bước để làm giảm tiếng ồn và tăng tuổi thọ của máy hút bụi. Cụ thể như sau:
 
1.  Tìm nguyên nhân  
  


 

        Cắm máy hút bụi vào ổ cắm và bật nó lên. Lắng nghe xem tiếng ồn phát ra từ bộ phận nào của máy. Tiếng ồn trong các bộ phận phụ của máy thường là do các vật cản trong khu vực hút hoặc bàn chải bị cuộn. Tiếng ồn phát ra gần vị trí động cơ có thể do vấn đề cơ khí của động cơ.
 
2.  Tìm bảo hành + đọc hướng dẫn sử dụng máy 


 


 

        Đọc hướng dẫn sử dụng của máy để tìm thông tin bảo hành cho động cơ máy. Hầu như tất cả các nhà sản xuất máy hút bụi đều cung cấp thời gian bảo hành cho người mua dù bạn mua ở cửa hàng lớn hay cửa hàng nhỏ lẻ. Trước khi bạn tự cố gắng làm giảm tiếng ồn của máy hút bụi, hãy tìm giải pháp an toàn nhất chính là bảo hành. Liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất và giải thích mối quan tâm của bạn về máy hút bụi, các vấn đề bạn đang gặp phải với nó . Trung tâm dịch vụ khách hàng có thể cung cấp một giải pháp đơn giản hoặc đề nghị bạn chuyển máy lên trung tâm bảo hành, sửa chữa của công ty – nếu phiếu bảo hành hợp lệ.
 
3.  Làm sạch máy

 


 

        Thực hiện làm sạch, bảo trì tiêu chuẩn trên máy hút bụi. Các bộ phận cần được kiểm tra, làm sạch và bảo trì thường là: con lăn, bàn chải, ống hút, đầu hút, bộ lọc, ngăn chứa bụi. Nếu những bộ phận này đã quá cũ thì bạn cần thay thế ngay. Kiểm tra kỹ cũng sẽ giúp bạn phát hiện ra máy bị tắc ở đâu, bụi bẩn có bám vào động cơ không, các bụi bẩn và rác như: lông thú, dây cuốn, tóc, sợi thảm và mảnh kim loại nhỏ - có thể gây ra tiếng ồn lớn trong máy hút bụi. Một bộ lọc bẩn hoặc chứa quá nhiều bụi bẩn cũng có thể gây ra tiếng ồn lớn hơn khi vận hành máy.

 4.   Loại bỏ bụi bẩn và tìm giải pháp 2 nếu máy vẫn còn ồn.

 
 

        Làm sạch máy hút bụi thường xuyên để giảm tiếng ồn. Thay thế bộ lọc mới sạch hơn và đạt tiêu chuẩn. Loại bỏ lưới lọc hoặc túi bụi để kiểm tra xem có dây vướng và các mảnh vỡ khác trong máy không. Bấm vào ĐÂY để đọc bài viết: “ Cách loại bỏ dây, tóc và lông thú giắt trong máy hút bụi” Bạn có thể dùng kéo để cắt chúng ra thay vì gỡ dần dần. Rửa thùng chứa bụi hoặc thay túi đựng bụi thường xuyên.  Cuối cùng là lau bên ngoài máy bằng một miếng vải ẩm.
 
Nếu sau khi làm sạch máy và khắc phục các bộ phận bị tắc mà tiếng ồn của máy hút bụi vẫn to thì bạn nên đưa đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm sửa máy hút bụi. Tại đó, thợ sửa máy sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục nhanh.

  • Những gợi ý:

    Mỗi may hut bui gia re của từng hãng yêu cầu bảo dưỡng khác nhau. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của công ty để biết bạn cần vệ sinh, bảo trì máy như thế nào.
    Không nên chọn mua máy hút bụi giá rẻ của các thương hiệu không có danh tiếng hoặc chưa ai nghe thấy tên.
    Thường xuyên sử dụng máy hút bụi cũng là nguyên nhân khiến bụi bẩn bám vào động cơ trong máy. Vệ sinh làm sạch bụi bẩn bám trên động cơ máy và thực hiện bảo trì tiêu chuẩn sẽ giúp bạn tránh được việc động cơ bị nóng do hoạt động liên tục >> tiếng ồn lớn > giảm tuổi thọ của máy.

  THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy hút bụi lớn
          Để chọn mua được các model máy hút bụi chính hãng, vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại hợp lý không quá khó. Hãy đến ngay showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy hút bụi gia đình giá rẻ, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới. 
Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh