20/02/2021 09:31

Cách dùng máy hút bụi Hitachi – Xử lý máy bị tắt đột ngột

Hãy cùng theo dõi bài viết “Cách dùng máy hút bụi Hitachi – Xử lý máy bị tắt đột ngột” dưới đây để hiểu rõ hơn bạn cần làm gì khi gặp sự cố.

Máy hút bụi gia đình Hitachi với thiết kế hiện đại, đa dạng đã và đang là lựa chọn được người dùng yêu thích trong nhiều năm qua. Các bà nội trợ không còn phải mất quá nhiều thời gian cho công việc dọn dẹp nhà cửa mà vẫn có thể yên tâm về hiệu quả mang lại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những lỗi có thể phát sinh. Hãy cùng theo dõi bài viết “Cách dùng máy hút bụi Hitachi – Xử lý máy bị tắt đột ngột” dưới đây để hiểu rõ hơn bạn cần làm gì khi gặp sự cố.

Nguyên nhân từ bộ phận cầu chì

Để đảm bảo việc sử dụng máy hút bụi luôn được thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất đòi hỏi người dùng cần thực sự hiểu rõ về thiết bị. Đây là lý do vì sao Thành Đạt THADACO luôn khuyến cáo những khách hàng của mình cần tìm hiểu sản phẩm thật kỹ trước khi mua và sử dụng. Để có thể xử lý lỗi bị tắt bất thường ở máy hút bụi gia đình Hitachi bạn cũng cần hiểu rõ các chi tiết máy để dễ dàng thao tác. Một trong những nguyên nhân thường gặp gây tắt máy hút bụi bất thường là do vấn đề ở cầu chì máy. Bộ phận này thường được đặt ở gần động cơ và máy sẽ bị tắt đột ngột, bật không lên khi cầu chì bị hỏng. Khi máy hút bụi Hitachi có hiện tượng bị tắt đột ngột không rõ nguyên do, hãy tiến hành rút máy – kiểm tra cầu chì để xử lý nếu lỗi phát sinh từ đó.

Nguyên nhân từ bàn chải xoay

Đây là một trong những lỗi khá thường gặp khiến máy hút bụi gia đình Hitachi bị tắt máy bất thường trong quá trình sử dụng. Bạn cần biết rằng hầu hết các loại máy hút bụi gia đình hiện nay đều có thiết kế bàn chải xoay ở đầu hút bụi. Việc hút rác lớn gây tắc nghẽn trong bàn chải xoay có thể là nguyên nhân gây ra tắt máy bất thường. Đây không phải là lỗi lớn nhưng cũng khiến bạn mất nhiều thời gian và cảm thấy phiền phức trong quá trình vệ sinh nhà cửa. Chính vì vậy, hãy lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thật kỹ để có thể làm việc với máy hút bụi một cách dễ dàng.

Nguyên nhân từ khoang chứa bụi

Trong trường hợp này thì lỗi phần lớn đến từ thói quen sử dụng không tốt của người sử dụng. Không ít người dùng có tâm lý hút “cố” khi lượng bụi đã đầy để tiết kiệm thời gian đổ bụi. Tuy nhiên, thói quen tưởng như rất bình thường này lại chính là nguyên nhân có thể gây ra những lỗi phức tạp hơn. Các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng nên đổ bụi khi khoang chứa bụi đầy khoảng 2/3. Việc hút bụi khi khoang chứa bụi đầy không chỉ làm giảm sức hút mà còn có thể khiến bụi bị tràn ra ngoài. Đây là lúc những vấn đề như tắc nghẽn máy, giảm lực hút, giảm khả năng tỏa nhiệt có thể xảy ra và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến cháy máy. Nếu máy hút bụi gia đình Hitachi bị tắt đột ngột, hãy kiểm tra khoang chứa bụi để xử lý kịp thời nếu cần thiết.

Nguyên nhân từ bộ chuyển nhiệt

Đây là một công tắc nhỏ thường nằm ngay gần động cơ bên trong của các loại máy hút bụi gia đình. Bộ chuyển đổi nhiệt này có tác dụng tự ngắt máy hút bụi trong trường hợp động cơ máy hoạt động quá nóng. Nếu máy hút bụi Hitachi tắt đột ngột trong quá trình vệ sinh thì bạn nên kiểm tra bộ chuyển nhiệt cũng như nhiệt độ máy. Một lưu ý để tránh việc máy tắt đột ngột thường xuyên là hãy cho thiết bị nghỉ khoảng 10 phút sau khi hút bụi 30-40 phút. Đây cũng là cách giúp bạn nâng cao tuổi thọ các loại máy hút bụi.

Cách dùng máy hút bụi Hitachi – Xử lý máy bị tắt bất thường trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của Thành Đạt THADACO để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi ô tô cầm tay, máy hút bụi nước, máy phun áp lực nước nóng IPC, đầu hút máy hút bụi, máy chà sàn, máy vệ sinh thang cuốn, máy làm mát không khí Sumika... chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh