14/09/2016 14:48

Cách chọn máy hút bụi cho gia đình

Bạn cảm thấy khó khăn khi chọn mua máy hút bụi gia đình cho ngôi nhà của mình? Hướng dẫn sau đây của Thành Đạt chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được máy hút bụi tốt nhất và phù hợp nhất.

 

 
1. Nếu bạn hoặc ai đó trong nhà bạn bị dị ứng or hen suyễn.
 
Không khí trong nhà có thể gây ra rất nhiều vấn đề nếu bạn bị hen suyễn hoặc có triệu chứng dị ứng. Hãy chắc chắn rằng máy hút bụi gia đình bạn chọn có khả năng làm sạch hiệu quả, bộ lọc tốt để các hạt bụi nhỏ không phát tán trở lại môi trường. Bộ lọc HEPA là bộ lọc tốt nhất và hiệu quả nhất trong trường hợp này.
 


 
Vì vậy bạn nên chọn máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA để an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, bộ lọc HEPA cũng có nhiều kiểu, không phải loại nào cũng chuẩn và đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn cho điểm bộ lọc HEPA bạn sẽ thấy: bộ lọc HEPA 10 điểm: khả năng sàng lọc ra 85% các hạt trong không khí (đường kính 0,05-0,15 micromet trở lên), bộ lọc HEPA 12 điểm: có khả năng lọc ra 99,5% bụi bẩn. Một bộ lọc HEPA 13 điểm có thể loại bỏ 99,95% hạt bụi bẩn thu thập trong không khí. 
 
Để loại bỏ lượng bụi bẩn cao nhất, bạn nên chọn một máy hút bụi có trang bị bộ lọc HEPA cao cấp ( thang điểm 12 hoặc 13 ). Một không khí sạch hơn với mức tiếng ồn thấp dưới 27 dB (A) là bạn có thể hút bụi trong phòng ngủ ngay cả khi người khác đang ngủ say. 
Gợi ý: ROLY WL 25UltraOne, UltraSilencer
 
2. Nếu bạn chỉ hút bụi 1 tuần 1 lần
 

Máy hút bụi Electrolux ZTF7660

 

Máy hút bụi Electrolux ZTF7660

Cách truyền thống để làm sạch nhà là hút toàn bộ nhà mỗi tuần một lần. Nếu bạn không có nhiều thời gian và chỉ có thể hút bụi 1 lần 1 tuần thì bạn nên chọn máy hút bụi công nghiệp loại công suất nhỏ thay vì chọn máy hút bụi gia đình. Những loại máy hút bụi công nghiệp này có giá tương đối rẻ, chỉ cần 3 triệu là bạn đã mua được một máy chính hãng cung cấp nhiều năng lượng sạch nhờ lực hút mạnh mẽ và đầu hút hiệu quả.
 
Một cách thông minh để giữ nhà cửa gọn gàng là "làm sạch ngay lập tức" - hút bụi khi cần thiết. Nếu bạn cần làm sạch nhiều lần trong nhiều khu vực nhỏ thì máy hút bụi không dây là hoàn hảo. Chúng được thiết kế nhỏ gọn để luôn luôn ở trong tầm tay của bạn, đặc biệt bạn cũng không cần phải tốn diện tích lưu trữ máy như các loại máy hút bụi thông thường khác. Nếu muốn hút các loại bụi nhẹ, bụi ở sách vở, tàn nhang, bụi ở bàn thờ, ở những nơi cao thì nên mua loại cầm tay, dùng điện hay pin sạc cũng được, loại này thì gọn nhẹ tuy công suất hơi yếu, khoảng 30watt trở lên. Làm sạch tức thì bất cứ khi nào và bất kỳ nơi nào bạn cần, đặc biệt ở những nơi khó lau chùi nhất như nhà bếp, bàn ăn với những mảnh vụn thức ăn rơi rãi khắp sàn hay bàn ăn.
Dù bạn chỉ hút bụi 1 tuần một lần hay hút bụi thường xuyên thì vẫn nên chọn dòng máy có thương hiệu và uy tín. Nhiều người chọn mua cả 2. 
 
Đề nghị, làm sạch hàng tuần: Máy hút bụi HitachiMáy hút bụi Panasonic,Máy hút bụi Samsung,Máy hút bụi LGMáy hút bụi Electrolux , UltraOne, UltraActive
Đề nghị, làm sạch ngay lập tức: Anex, Typhoon, Hiclean, Ergorapido
 
3. Nếu bạn cần không gian yên tĩnh
 
 

 
Với một máy hút bụi chân không siêu êm, bạn có thể hút bụi bất cứ khi nào bạn muốn mà không làm phiền các thành viên trong gia đình, hàng xóm hoặc chính bạn. 
Máy hút bụi thông thường có độ ồn khoảng 78 decibel (A), các loại máy hút bụi siêu êm nhất trên thị trường chỉ có 68 decibel (A) - mức tiếng ồn tương đương với một cuộc trò chuyện bình thường. Nếu bạn cần không gian yên tĩnh, bạn nên chọn một máy hút bụi có độ ồn 72 dB (A) hoặc ít hơn.
 
Gợi ý:  Fiorentini 390UltraSilencer, UltraSilencer Green, UltraOne
 
4. Nếu bạn có một ngôi nhà lớn.

 

Máy hút bụi – nước công nghiệp AG-1098

Một số máy hút bụi có thêm một dây dài, vì vậy bạn không cần phải dừng lại và thay đổi ổ cắm như thường - tính năng này rất có ích nếu nhà bạn có diện tích lớn. Nếu kích thước nhà của bạn đòi hỏi thời gian hút bụi nhiều, bạn nên chọn máy có độ dài dây nhiều hơn các loại khác -  hút bụi hiệu quả hơn và dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần máy có tính cơ động, dễ dàng di chuyển và nhiều tính năng tiện lợi. 
 
Gợi ý: máy hút bụi Anex, UltraOne, UltraActive, Ergospace
 

 
5. Nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ.
 
Nếu nhà bạn có diện tích không quá lớn, ít diện tích lưu trữ hoặc nhà có nhiều cầu thang thì bạn nên chọn máy hút bụi dạng đeo như đeo balo đằng sau. Loại máy này nhỏ gọn, nhẹ và rất cơ động, bạn có thể hút bụi trên cầu thang nhanh chóng mà không phải cúi nhiều, cũng không tốn diện tích lưu trữ như các loại máy khác. Thiết kế gọn nhẹ của nó làm bạn dễ dàng xếp gọn phía sau cánh cửa. Để hút sạch bụi bẩn, bạn nên chọn máy có hộp đựng bụi. Loại máy này có khả năng hút được bụi nhiều hơn những chiếc máy chỉ dùng túi giấy.
 
 

 
6. Nếu nhà bạn có nhiều loại sàn khác nhau. 
 
Các loại sàn khác nhau sẽ phù hợp với từng loại máy khác nhau. Vì vậy khi chọn máy bạn cũng nên chú ý đến loại sàn nhà bạn. Sàn gỗ, sàn đá, sàn gạch hay sàn bình thường nhưng nhiều thảm?  Nếu sàn nhà nhiều thảm và sàn cứng thì một may hut bui với bàn chải xoay là tốt nhất. Nếu sàn gỗ và sàn lát gạch thì máy hút bụi với bàn chải mềm là rất lý tưởng. 
 
Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về các phụ kiện không thể thiếu như: 
  • Đầu hút kết hợp hút thảm nhỏ và bàn chải: Đầu hút này có thể sử dụng cho thảm nhỏ hay kiểu bàn chải. Để làm sạch thảm nhỏ, hãy mở hai cánh trên đầu hút và gắn đầu hút vào ống hút với các sợi cứng đối điện với ống. Để sử dụng đầu bàn chải, hãy gập hai cánh trên đầu hút và lắp đầu hút vào ống.
  • Bàn hút sàn kết hợp: Bàn hút sàn kết hợp này có thể sử dụng cho sàn cứng hay thảm. Dùng bàn chân ấn chốt trên bàn hút để chọn lực cho sàn thích hợp. Khi bàn hút sử dụng cho sàn cứng, các sợi cứng sẽ được kéo dài ở mặt sau của bàn hút. Khi bàn hút sử dụng cho thảm, thì các sợi cứng sẽ thu ngắn lại.
  • Đầu hút kết hợp hút khe và chổi quét bụi: Đầu hút này có thể dùng để hút khe hay hút kiểu chổi quét. Để chọn kiểu bạn muốn, hãy xoay đầu hút để chuyển từ dạng hút khe sang dạng chổi quét. Đầu hút khe được sử dụng để hút các khe rãnh, góc, giữa các tấm lót hoặc những chỗ khó chạm đến được. Còn đầu chổi quét có thể làm sạch bàn, ghế, giường, tủ, sách, chụp đèn và kệ sách.

 
7. Nếu nhà bạn có nhiều vật nuôi.
 
Lông vật nuôi có thể là một trong những bụi bẩn 'khó nhằn" nhất trong số các loại bụi bẩn ( đặc biệt là trên các loại vải như thảm và ghế ). Trong trường hợp này, bạn nên tìm máy hút bụi có bàn chải quay và các ổ bi làm bằng thép không gỉ. Chất liệu này giúp các bộ phận trên dùng bền hơn so với nhựa.

Chú ý:
 Trong thời gian sử dụng máy hút bụi, nếu mất các phụ tùng, bạn không nhất thiết phải mua máy mới.Bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua phụ tùng ở các cửa hàng cũ để thay thế. Khi mua, nhớ lưu ý đến xuất xứ và hình dạng của phụ tùng có hợp với máy không.
Trước khi mua máy, hãy kiểm tra các công tắc điện, bộ điều chỉnh chiều cao... xem có dễ sử dụng không. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo rời các bộ phận để chắc chắn mọi thứ đều tốt.

Giá tiền của máy thường đi đôi với chất lượng. Các dây đai ở những máy hút bụi rẻ tiền sẽ bị giãn rất nhanh nên cũng phải thay mới nhanh. Một vài máy có thể thay thế phụ tùng mới nhưng giá thành lại đắt.

  THADACO – Đại lý phân phối của rất nhiều hãng máy hút bụi lớn
          Để chọn mua được các model máy hút bụi chính hãng, vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại hợp lý không quá khó. Hãy đến ngay showroom bán hàng chính hãng và lớn nhất của công ty CP TM & DVKT Thành Đạt -  đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, máy hút bụi gia đình giá rẻ, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng, máy hút bụi phòng sạch,máy hút bụi 3 pha của các thương hiệu uy tín nhất trên thế giới.  
Vì là Tổng kho phân phối thiết bị vệ sinh lớn nhất miền Bắc nên giá mà chúng tôi chiết khấu trực tiếp cho bạn bao giờ cũng rẻ hơn giá của các cửa hàng đại lý nhỏ lẻ, hơn nữa khi mua hàng tại đây bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt của máy vệ sinh tiên tiến nhất.

Bài viết này thuộc bản quyền của Thadaco. Nếu đơn vị nào coppy lại xin vui lòng ghi rõ Nguồn. Xin cảm ơn!

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh