30/10/2019 09:58

Bộ lọc HEPA – Những điều có thể bạn chưa biết

Dưới đây, Thành Đạt THADACO xin gửi đến những điều có thể bạn chưa biết về bộ lọc HEPA và ứng dụng của loại bộ lọc này.

Những loại máy hút bụi gia đình hiện nay đều hướng đến tiêu chí hiện đại, tiện lợi và tiết kiệm. Những chiếc máy hút bụi Hitachi với mẫu mã đa dạng mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn từ bình dân đến cao cấp. Bộ lọc HEPA đảm bảo mang lại cho ngôi nhà bạn không gian trong lành, thoáng mát. Dưới đây, Thành Đạt THADACO xin gửi đến những điều có thể bạn chưa biết về bộ lọc HEPA và ứng dụng của loại bộ lọc này.

Cấu tạo màng lọc HEPA

Màng lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) ra đời vào năm 1940 có chức năng lọc phóng xạ trong không khí. Màng lọc HEPA được tạo thành từ những sợi rất nhỏ có đường kính từ 0,2 đến 2 µm (bằng 0.0025 đường kính sợi tóc). Những sợi này được chồng lên nhau ngẫu nhiên tạo thành một tấm lọc nhiều lớp và có thể lọc sạch đến 99,9% không khí. Có 3 loại màng lọc với chức năng lọc khác nhau được sử dụng phổ biến là là HEPA, EPA, ULPA:

  • EPA có khả năng với 3 chỉ số: E10 lọc được 85% bụi bẩn, E11 lọc được 95% bụi bẩn và E12 lọc được 99.5% bụi bẩn.
  • HEPA với 2 chỉ số: H13 lọc được 99.95% bụi bẩn, H14 lọc được 99.995% bụi bẩn.
  • ULPA hay còn gọi là Ultra - Hepa có các chỉ số lọc: U15 lọc được 99.9995% bụi bẩn, U16 lọc được 99.99995% bụi bẩn và U17 lọc được 99.999995% bụi bẩn.

Bộ lọc HEPA được sử dụng trong các loại máy hút bụi gia đình hiện đại và mang đến hiệu quả làm sạch vô cùng ấn tượng. Tùy từng mẫu máy hút bụi mà bộ lọc được bổ sung những tính năng ưu việt khác nhau. Đó là lý do vì sao những loại máy hút bụi gia đình ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại.

Ứng dụng của màng lọc HEPA

Với ưu điểm vượt trội của mình, cho dù đã ra đời gần 1 thế kỷ nhưng màng lọc HEPA vẫn được ứng dụng trong các thiết bị lọc hiện đại. Hiện nay màng lọc HEPA được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh từ dân dụng, thiết bị công nghiệp đến y tế, thí nghiệm… Một số những ứng dụng của màng lọc HEPA được biết đến rộng rãi như máy lọc không khí, điều hòa, quạt hơi nước, máy hút ẩm, máy hút bụi… Tùy vào lĩnh vực cũng như yêu cầu sản phẩm mà bộ lọc HEPA sẽ được kết hợp cùng những tính năng lọc mùi, khử khuẩn đặc biệt khác.

Các loại máy hút bụi gia đình hiện nay đều sử dụng bộ lọc HEPA trong thiết kế của mình. Dù là những sản phẩm máy hút bụi Panasonic giá rẻ cho đến những chiếc máy hút bụi gia đình Hitachi cao cấp thì bộ lọc tiêu chuẩn này cũng là điểm nhấn giúp không gian được làm sạch triệt để. Bên cạnh thiết kế hiện đại, gọn nhẹ, tiện lợi và có nhiều mức giá thì bộ lọc chính là lý do máy hút bụi gia đình được tin dùng. Máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA sẽ loại bỏ được các hạt phấn hoa, bào tử nấm, khói, lông thú vật, vi khuẩn giúp phòng tránh các bệnh về dị ứng và các bệnh hô hấp. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên Thành Đạt THADACO để được tư vấn chi tiết.

Công ty Thành Đạt (THADACO) phân phối các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, máy hút bụi ô tô cầm tay, máy phun áp lực, máy chà sàn, phụ kiện máy chà sàn chính hãng với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu về công suất cũng như thiết kế sản phẩm. Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình để bạn biết máy hút bụi nào tốt, phục vụ mọi khách hàng ngay tại văn phòng công ty với thao tác xử lý nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết liên hệ tại https://www.mayhutbui.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh