22/07/2017 16:17

10 yếu tố nên cân nhắc khi chọn mua máy hút bụi

Các loại máy hút bụi hiện đại với thiết kế chuyên nghiệp, lực hút lớn, làm sạch nhanh là thiết bị máy vệ sinh rất tuyệt nhưng không phải loại máy nào cũng phù hợp với gia đình, công ty bạn . Do đó trước khi mua bạn hãy cân nhắc các yếu tố dưới đây nhé!

mua may hut bui

 

1. Kích thước mô tơ: Thường được đo bằng amps. Con số càng lớn thì động cơ càng mạnh.

2. Số lượng motor: Với máy hút bụi gia đình dạng hộp đa số là loại máy 1 motor, số ít model có 2 motor,. Với máy hút bụi công nghiệp, loại máy công suất nhỏ có 1 motor, ngoài ra bạn còn có thể chọn loại 2 - 3 mototr (khỏe hơn) cho nhu cầu làm sạch của mình.  Bạn có thể tham khảo các loại máy hút bụi Clepro Ý - bạn sẽ thấy nhiều loại máy với số lượng motor và mức giá rất khác nhau. Đương nhiên, nhiều motor hơn thì giá sẽ cao hơn. 

3. Túi hay thùng chứa: Nhu cầu hút bụi ít thì bạn nên chọn loại máy hút bụi gia đình dùng túi bụi. Tuy nhiên, đa số các gia đình hiện nay thích mua máy hút bụi sử dụng hộp bụi hơn. Loại máy này không chỉ hút khô - nước được mà còn đỡ rất nhiều chi phí mua túi, lại không phải đổ bụi thường xuyên. Nếu bạn dùng loại có túi bụi, hãy nhớ rằng lực hút của máy sẽ yếu đi nếu túi bụi bị đầy, vì vậy bạn nên thay túi bụi thường xuyên để máy đạt hiệu quả cao nhất.

4. Độ ồn: Độ ồn là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy hút bụi, theo tiêu chuẩn Châu Âu đề xuất, độ ồn của máy hút bụi không nên vượt quá 77dB. Bạn cũng cần lưu ý rằng, không phải độ ồn cao thì máy sẽ hoạt động tốt, kết hợp 2 chỉ số công suất hút và độ ồn sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc máy hút bụi ưng ý dễ dàng hơn.

5. Lực hút: Lực hút của máy cũng là thông số rất quan trọng, quyết định khả năng hút bụi của máy và chỉ số này đặc biệt quan trọng đối với may hut bui khô. Lực hút sẽ thay đổi tùy theo vị trí đo được thực hiện. Càng gần động cơ, phép đo càng cao. Hãy hỏi kỹ lực hút của máy và so sánh kỹ để chọn được model may hut bui tốt nhất. 

6. Lưu lượng không khí: Nhiều bạn không để ý đến chỉ số này vì không hiểu, nhưng nếu không thể biết được lực hút, bạn chỉ cần nhìn vào lưu lượng không khí đi qua máy sẽ đánh giá được lực hút của máy thế nào. Thông số này được đo bằng số lít/giây. Càng nhiều không khí đi qua máy trong 1 giây thì càng tốt, có nghĩa là chỉ số này càng cao thì càng tốt. 

7. Vật liệu thiết kế máy: Chất liệu để sản xuất máy hút bụi hiện nay khá đa dạng, từ máy hút bụi giá rẻ đến máy hút bụi cao cấp đều sử dụng các nguyên liệu khác nhau để sản xuất máy. VD như chất liệu nhựa dẻo, nhựa công nghiệp cao cấp, innox hay polished chrome... Máy sẽ càng bền nếu chất lượng chất liệu tốt và được sản xuất tỉ mỉ. 

8. Bộ lọc không khí: Các loại máy hút bụi giá rẻ nhất thường sử dụng túi vải để lọc không khí (đúng với cả máy hút bụi gia đình và may hut bui cong nghiep). Những túi lọc này sẽ cần làm sạch và đổ bụi thường xuyên, nó cũng cần thay mới định kỳ để không làm bụi bẩn bay vào động cơ và gây cháy máy. Các loại máy hút bụi tốt hơn sẽ có 2 đến 4 hệ thống lọc tiêu chuẩn để giữ cho hiệu quả hút bụi của máy luôn cao và máy bền hơn. VD như máy hút bụi công nghiệp Clepro, loại máy này được thiết kế 2 tầng lọc: Tầng lọc tiêu chuẩn và tầng lọc HEPA và có phao chống tràn giúp giảm tối đa tình trạng bụi bám vào động cơ và bụi phát tán ngược vào không khí. Đây cũng chính là lý do loại máy có chất lượng bộ lọc tốt hơn sẽ được mua nhiều hơn. 

9. Ergonomics: Trọng lượng của máy, thiết kế tiện ích, hệ thống bánh xe , chiều dài dây và khả năng cơ động là tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của khách hàng. Việc chọn máy hút bụi nặng hay nhẹ không quá quan trọng, vì chỉ cần lực hút khỏe, bộ lọc tốt và chất liệu bền là được. Cũng có những loại máy hút bụi từ 20-40 pounds trở lên khiến người sử dụng ái ngại khi nhìn thấy, nhưng trong quá trình hút bụi bạn hoàn toàn không phải nâng cả máy nhấc đi mà chỉ cần di chuyển ống hút là có thể thu gom bụi rồi. Tất nhiên, dung tích thùng chứa bụi càng cao thì máy càng nặng. 

10. Tổng chi phí mua máy hút bụi: Khi mua máy hút bụi bạn không nên nhìn đầu tiên vào giá máy. Một chiếc máy hút bụi giá rẻ mà nhanh hỏng sẽ còn đắt hơn gấp nhiều lần so với máy hút bụi giá cao mà bền bỉ. Vì vậy, chiếc máy hút bụi bạn mua chỉ thật sự đắt khi nó không đáp ứng được yêu cầu làm sạch và 9 chỉ số chúng tôi nêu trên đều không đạt. Một chiếc máy hút bụi giá cao sẽ là một món hời nếu nó đạt tất cả các yêu cầu trên và vận hành bền bỉ.  

Có nhiều yếu tố mà bạn nên lưu ý khi lựa chọn máy hút bụi tốt nhất cho công việc hiện tại. Hãy bỏ ra chút ít thời gian để tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi hãng máy trước khi mua hàng sẽ giúp bạn chọn được model ưng ý. 

Nếu bạn vẫn không chắc chắn chọn loại máy hút bụi nào hãy liên hệ ngay với Thành Đạt THADACO. Các Tư vấn và Các chuyên gia của chúng tôi có thể đến tận nơi khảo sát, thực hiện đánh giá nhu cầu của bạn và đưa ra những gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi thậm chí còn có thể giúp bạn đưa ra một kế hoạch lâu dài và cụ thể cho nhu cầu làm sạch của bạn và giúp đào tạo nhân viên của bạn sử dụng máy hiệu quả hơn (với nhu cầu vệ sinh công nghiệp). Chúng tôi muốn giúp bạn có được không gian gia đình, công ty... sạch nhanh hơn, xanh hơn ... và an toàn hơn.

THADACO

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh