Mình muốn mua cái máy hút bụi cho gia đinh, xin tu vấn.

Chả là chuẩn bị vào năm mới nên muốn thay cái máy hút bụi cho gia đình nhưng tình hình là không biết cái nào tốt và ở đâu để đi mua. Các PRO biết và đã dùng qua xin cho ý kiến với? Mình ở HN..cảm ơn nhiều Reply With Quote

Chẳng biết các bro thế nào, ở nhà tôi đang dùng 1 con Panasonic loại túi vải ý. Máy chạy thì không có gì phải phàn nàn, công suất lớn, nhiều tool để hút bụi các bề mặt khác nhau, nhẹ dễ di chuyển .... Mỗi tội là loại dùng túi nên mỗi lần tháo ra giũ bụi muốn ọe luôn mà cứ hút nhiều là công xuất giảm đi.
Theo tôi bây giờ nên chơi loại nào không dùng túi vừa tiết kiệm tiền mua túi, vừa đơn giản khi lấy bụi ra. Máy không túi có 2 loại, loại có kết cấu gió xoáy thì đắt hơn nhưng ngay cả khi hút đầy bụi công suất của máy không giảm đi. Ngoài ra bạn có thể xem một số loại máy có chức năng nén bụi hoặc hút nước ... Chúc bạn tìm được loại máy như ý.

 

------------------------------

Con Robot hút bụi đó chỉ hút được sàn nhà phẳng thôi, ko hút được các góc cạnh, ko hút được rèm. Nói chung là ko thuận tiện lắm, mà giá cũng cao(2,9Tr) bác nào lười hoặc ít thời gian thì dùng cái đó để hút sàn nhà cũng được. Nhưng giả sử các bác muốn hút bụi để lau cửa sổ, cầu thang thì potay.com. Tôi nghĩ máy hút bụi gia đình thì dùng loại 1400-1800W, dung tích túi hút khoảng 3-5 lít là được. Chú ý mua loại ít nhất có 3 đầu (hút sàn, hút góc, hút rèm) nếu có điều chỉnh công suất thì hay. Dùng túi vải thì còn giặt được, nhưng cũng khoảng 6 tháng là phải thay, mua mới khoảng 100K, còn dùng túi giấy thì hay phải thay lắm (~1 tháng), mua mới cũng ~100K. Bác nào tiền nhiều thì dùng loại đời mới sử dụng hộc nhựa đựng bụi, giặt rửa thoải con gà mái, điều khiển công suất trên tay cầm, ống hút Inox. Tôi thấy con Hitachi CVT895SI có vẻ được đấy (3 đầu hút, 1500W, điều chỉnh công suất, túi vải, gí khoảng 1Tr3). Các bác có ý kiến thêm

-------------------------------------

Máy hút bụi có nhiều loại thích hợp với các loại sàn khác nhau, nếu bạn dùng sàn trải thảm hay gạch hoa, tốt nhất là bạn chọn loại upright.
Loại máy này do motor đặt ở gần đầu hút và đầu hút có chổi quay tròn. Vì vậy bụi được đánh bật ra khỏi mặt gạch hay các khe thảm và hút sạch khỏi sàn nhà. Đây là loại máy rất được Mỹ và Châu âu ưa chuộng. 

mayhutbui.vn sưu tầm